Nâng cao chất lượng sinh hoạt qua mô hình “chi bộ bốn tốt” ở Đảng bộ xã Bản Díu

CTTBTG - Tại nhiều địa phương, mô hình chi bộ "chi bộ bốn tốt" đã chứng minh được tính hiệu quả thông qua sự nâng cao rõ rệt trong chất lượng sinh hoạt chi bộ và ý thức trách nhiệm của từng đảng viên. Từ một tổ chức Đảng chỉ hoạt động theo nhiệm vụ được giao, nhiều chi bộ đã chuyển mình trở thành những đơn vị điển hình, chủ động trong mọi mặt công tác. Ghi nhận của phóng viên tại Đảng bộ xã Bản Díu, huyện Xín Mần.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ qua mô hình “Bốn Tốt” ở xã Bản Díu

Chi bộ thôn Ngam Lin, Đảng bộ xã Bản Díu trong một buổi sinh hoạt

Sự nghiêm túc trong thực hiện sinh hoạt chi bộ cho thấy việc triển khai nội dung bốn tốt trong chi bộ đã được phát huy. Đó là sự chấp hành tốt thời gian sinh hoạt, có sự linh hoạt với điều kiện thực tế; Nội dung sinh hoạt phong phú, đa dạng, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt Đảng.

Đồng chí Lùi Minh Phong, Bí thư Chi bộ thôn Ngam Lin, xã Bản Díu cho biết: Thực hiện mô hình "chi bộ bốn tốt” đã phát huy tinh thần đảng viên gương mẫu đi đầu, đến sinh hoạt đều, đúng và đủ, các đảng viên đều chấp hành tốt, không có đảng viên vi phạm kỷ luật và những điều đảng viên không được làm. So với trước đây thì trình độ đảng viên đã được nâng cao, và sau khi thực hiện mô hình đã có nhiều thay đổi tích cực trong Chi bộ thôn.

Chi bộ thôn Ngam Lin có 59 đảng viên, toàn thôn có trên 160 hộ với hơn 800 khẩu. Trong quá trình triển khai, chi bộ thôn Ngam Lin áp dụng mô hình bốn tốt này đã phát huy được sự đoàn kết nội bộ, khơi dậy tinh thần tự giác, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng. Cùng với đó các đảng viên đã thể hiện rõ vai trò gương mẫu, tiên phong, góp phần tích cực vào các phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đồng chí Vương Ngọc Thắng, Đảng viên chi bộ thôn Ngam Lin, xã Bản Díu chia sẻ trong các cuộc sinh hoạt Chi bộ thì các đảng viên đã mạnh dạn đưa ra nhiều ý kiến về phúc lợi cho thôn và bà con. Qua đó nhiều đảng viên đã chủ động triển khai các mô hình chăn nuôi trồng trọt để làm gương cho các hộ gia đình trong thôn học tập và phát triển sản xuất.

Những thành công này không chỉ dừng lại ở việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ mà còn góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Các chi bộ "Bốn Tốt" đã trở thành điểm sáng, là hình mẫu để các tổ chức Đảng khác học hỏi và áp dụng.

Đồng chí Tẩn Minh Đức, Bí thư Đảng uỷ xã Bản Díu cho biết: Từ khi có kế hoạch của cấp trên về việc triển khai mô hình 'chi bộ bốn tốt” đến thời điểm hiện tại 100% các chi bộ của Đảng bộ xã Bản Díu đã tham gia thực hiện đầy đủ theo các nội dung của kế hoạch đề ra. Đảng viên chấp hành tốt Điều lệ Đảng, triển khai hiệu quả Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương cũng như trong chi bộ.

Mô hình "chi bộ bốn tốt" không chỉ đơn thuần là giải pháp giúp củng cố và phát triển tổ chức Đảng cơ sở, nâng cao chất lượng sinh hoạt mà còn là động lực phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, bằng việc tập trung vào bốn tiêu chí cốt lõi, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thì mô hình này đã giúp chi bộ duy trì được sự ổn định, kiên định về tư tưởng, vững mạnh về tổ chức, nghiêm minh về kỷ luật, và hiệu quả trong hoạt động.

Cao Cường – Thuý Hậu

Nguồn: Trang TTĐT huyện Xín Mần