Mèo Vạc: Tham quan hướng nghiệp, khảo sát thực tế tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

CTTBTG - Từ 17-21/4, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến tham quan hướng nghiệp, khảo sát thực tế tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Hà Giang, Thái Nguyên, Quảng Ninh. Tham dự có lãnh đạo một số ngành chuyên môn; Hiệu trưởng các đơn vị Trường THPT, PTDTNT, THCS và 10 em học sinh Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện.

Đoàn khảo sát huyện Mèo Vạc chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên

Tại các đơn vị Trường Cao đẳng Công nghiệp, Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế công nghiệp, Cao đẳng Thương mại - Du lịch, Cao đẳng Luật miền Bắc (tỉnh Thái Nguyên); Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh và Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang. Đoàn công tác của huyện Mèo Vạc đã được tìm hiểu về quy mô, hệ thống các ngành nghề đào tạo, nhu cầu, đối tượng, mục đích, những thuận lợi và khó khăn, những yêu cầu của nghề, triển vọng phát triển nghề, những địa chỉ có thể xin việc làm; việc tư vấn nghề nghiệp và định hướng cho học sinh...Đánh giá việc học tập, sinh hoạt của toàn bộ học sinh là con em huyện Mèo Vạc đang trực tiếp học tập tại các đơn vị nhà trường. Dịp này, UBND huyện Mèo Vạc cũng đã tặng quà cho học sinh huyện nhà có thành tích xuất sắc trong học tập tại các trường.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng quà cho học sinh huyện đang học tập tại Trường Cao đẳng Thương mại - Du lịch Thái Nguyên

Tìm hiểu việc đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam

Hoạt động khảo sát thực tế cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn của huyện, các đơn vị trường học để thu thập thông tin, tư liệu, tài liệu, nội dung tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề. Định hướng phân luồng học sinh, sau khi tốt nghiệp THCS, THPT, nhằm tạo bước đột phá về chất lượng giáo dục hướng nghiệp, góp phần chuyển biến mạnh mẽ công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau trung học cơ sở vào học các ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, theo sở thích, sở trường và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn huyện. Từ đó, tư vấn cho học sinh về chọn ngành, chọn nghề học phù hợp với năng lực bản thân, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu nguồn nhân lực của huyện; các chính sách hỗ trợ của nhà nước về giáo dục nghề nghiệp; nhằm đẩy mạnh công tác dạy nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Minh Đức

Tác giả: Minh Đức