A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Cao Bồ (Vị Xuyên)

Sáng 28.11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) sau Kỳ họp thứ 13 (Chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14 tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên. Cùng dự còn có các đại biểu: Đỗ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên; Nguyễn Chí Thâm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Ngô Xuân Nam, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên.

Tại buổi TXCT, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 13 (Chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỳ họp đã biểu quyết thông qua 18 nghị quyết. Trong đó, có 5 nghị quyết về công tác cán bộ; 13 nghị quyết chuyên đề. Đồng thời, kỳ họp đã tổ chức thành công việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi TXCT.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi TXCT.

Dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 6 - 8.12.2023. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định các nội dung như: Xem xét các báo cáo trình tại kỳ họp; xem xét các dự thảo nghị quyết và thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn. Phiên khai mạc và bế mạc kỳ họp; phiên chất vấn và trả lời chất vấn; phiên thảo luận tại hội trường về KT-XH sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp. Cùng với đó, kỳ họp sẽ nghe Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp. Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh trò truyện với cử tri xã Cao Bồ.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh trò truyện với cử tri xã Cao Bồ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà một số hộ gia đình chính sách tại buổi TXCT.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà một số hộ gia đình chính sách tại buổi TXCT.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Cao Bồ đã gửi tới Tổ đại biểu HĐND tỉnh các ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung, như: Hỗ trợ kinh phí sửa chữa hệ thống nhà văn hóa thôn, bản đã xuống cấp và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trụ sở thôn; cần tiếp tục có hỗ trợ kinh phí cho hoạt động quân sự địa phương. Cần có sự hỗ trợ, cơ chế và kéo điện lưới Quốc gia đối với những hộ dân trong diện di dời do thiên tai tại thôn Tham Còn đảm bảo đời sống, lao động, sản xuất; có kế hoạch xây bờ kè chống sạt lở và nạo vét lòng suối Má dọc theo xã để giảm thiểu nguy cơ gây thiệt hại cho người dân trong mùa mưa. Tiếp tục có chương trình mở đường giao thông liên thôn đối với những thôn, bản chưa có đường.

Đại diện cử tri xã Cao Bồ kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh.
Đại diện cử tri xã Cao Bồ kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh.

Qua tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã tiếp thu, giải trình làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền của huyện ngay tại buổi TXCT.

Trao đổi với cử tri xã Cao Bồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Trong thời gian tới, huyện Vị Xuyên, xã Cao Bồ cần tích cực, chủ động hơn trong phát triển kinh tế dựa trên những tiềm năng sẵn có của địa phương như: Các loại các cây lương thực chủ lực kết hợp với đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, trải nghiệm trên dãy Tây Côn Lĩnh gắn với cây trà Shan tuyết cổ thụ, cây Thảo quả dưới tán rừng của địa phương. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền địa phương cần định hướng cho người dân phát triển kinh tế gia đình bám sát chủ chương, chính sách, nghị quyết của tỉnh đã, đang triển khai theo hướng chủ động, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhất là đối với chương trình cải tạo vườn tạp; xây dựng NTM và xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Để đạt được những kế hoạch, tiêu chí đã đề ra, các cấp ủy, chính quyền địa phương cần phải có sự chủ động, bàn bạc tìm tòi giải pháp mang tính đột phá. Cần rà soát lại các chỉ tiêu, chương trình đã, đang triển khai để chủ động khắc phục những tồn tại và nhân rộng những điển hình, mô hình, cách làm hay để tạo động lực, cụ thể hóa bằng đề án quy hoạch chi tiết, thúc đẩy sự phát triển chung của xã gắn kết chặt chẽ với những tiềm năng về du lịch, dược liệu, cây lương thực thế mạnh của địa phương.

Tin, ảnh: Phi Anh


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.344
Hôm qua : 4.086
Tháng 05 : 77.484
Năm 2024 : 376.898