Quản Bạ: Tập trung khắc phục thiên tai đêm ngày 22/4.

Đêm ngày 22/4, trên địa bàn huyện Quản Bạ xảy ra mưa to kèm giông bão đã làm thiệt hại tài sản nhà ở, hoa màu của nhân dân tại một số xã: Quyết Tiến, Quản Bạ, Lùng Tám, Thái An. Ngay trong đêm, lãnh đạo huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các lực lượng của huyện, các xã, thị trấn chủ động thực hiện các phương án khắc phục ngay sau khi lượng mưa giảm.

Các lực lượng của huyện Quản Bạ tham gia khắc phục hậu quả tại thôn Pản Hò, xã Quản Bạ.

Rạng sáng ngày 23/4, tại các xã Quản Bạ, Lùng Tám, Thái An, lực lượng Công an huyện Quản Bạ đã huy động gần 50 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác của huyện và địa phương cùng nhân dân khẩn trương thực hiện phương án khắc phục hậu quả do thiên tai tại các hộ gia đình.

Thượng tá Ngô Thanh Bình, Phó Trưởng Công an huyện Quản Bạ trao đổi: Sau khi trên địa bàn huyện xảy ra thiên tai, lực lượng Công an huyện huy động toàn bộ cán bộ, chiến sỹ của đơn vị cùng lực lượng Công an xã tổ chức thực hiện hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa giông gây ra: Di chuyển đồ đạc, tháo dỡ các phần mái bị tốc, vỡ do gió lốc gây ra, để ra cố, sửa chữa lại nhà ở trong thời gian sớm nhất. Cùng với đó, Công an huyện đã hỗ trợ kịp thời cho gia đình chiến sỹ Cư Vần Chiến, thôn Pản Hò, xã Quản Bạ hiện đang thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tại đơn vị 15 triệu đồng để thay mới toàn bộ phần mái nhà bị thiệt hại do thiên tai.

Ghi nhận của phóng viên tại thôn Pản Hò, xã Quản Bạ qua ước tính sơ bộ của địa phương, trận mưa to kèm gió lốc đêm ngày 22/4 đã gây thiệt hại nặng nề về nhà ở của nhân dân. Toàn thôn có 06 ngôi nhà hư hại nặng và bị tốc mái hoàn toàn, 26 ngôi nhà bị tốc một phần mái có khả năng khắc phục.

Trung tá Bùi Tiến Trung, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ chia sẻ thêm về công tác khắc phục thiên tại tại thôn Pản Hò, xã Quản Bạ: Ngay sau khi mưa ngớt, Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ đã huy động 40 lượt cán bộ thường trực của đơn vị, chiến sỹ dân quân tự vệ năm nhất xã Bát Đại Sơn và lực lượng dân quân cơ động của huyện khẩn trương đến địa bàn, chia tổ hỗ trợ từng hộ gia đình thu dọn hậu quả do thiên tai gây ra.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quản Bạ không còn mưa, thời tiết hửng nắng, công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra tiếp tục được huyện Quản Bạ thực hiện khẩn trương, đặc biệt là thu dọn, sửa chữa, gia cố lại nhà ở cho các hộ gia đình bị thiên tai làm hư hỏng, để sớm ổn định cuộc sống. Ngành chuyên môn huyện và các địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác rà soát cụ thể số liệu về thiệt hại nhà ở, hoa màu do thiên tai gây ra để có phương án giúp bà con nhanh chóng triển khai các hoạt động sản xuất lại. Rất may trận mưa giông đêm 22/4, trên địa bàn huyện Quản Bạ chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Tác giả: Hoàng Chính
Năm 2024 : 513.941