Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về công tác Cựu chiến binh Việt Nam

Chiều 13.9, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy; các Huyện, Thành ủy, Hội CCB các huyện, thành phố.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đưa Nghị quyết số 09 vào cuộc sống, Hội CCB tỉnh đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất BTV Tỉnh ủy trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với công tác CCB. Cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách để Hội CCB hoạt động hiệu quả, phổ biến các chủ trương mới; giải quyết kịp thời các chế độ hội viên CCB, hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất, quyền lợi chính đáng cho CCB. Hội CCB các cấp tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân; xây dựng tổ chức hội vững mạnh về tư tưởng, tổ chức. Qua đó, Hội CCB tỉnh ngày càng phát triển với 12 tổ chức hội trực thuộc, 245 tổ chức cơ sở hội, 1.786 chi hội thôn, tổ dân phố; trong giai đoạn kết nạp được trên 14.700 hội viên…

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao những kết quả các cấp Hội CCB đạt được trong 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội CCB cần tập trung thực hiện 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác CCB ở tất cả các cấp, các ngành; đẩy mạnh quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên CCB, kiên định với chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; có bản lĩnh chính trị vững vàng, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh về tư tưởng chính trị, đạo đức và tổ chức. Thực hiện nghiêm túc việc xây dựng chương trình hành động của tổ chức, cá nhân đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI, XII và Kết luận số 21 của BCH T.Ư Đảng khóa XIII về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên CCB và nhân dân.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu gắn với vận động, tổ chức cho CCB tham gia thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh; CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững; nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay trong hội viên CCB trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tổ chức hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hội; thường xuyên phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là Đoàn Thanh niên trong giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Tại hội nghị, Hội CCB tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

Nguồn: Báo Hà Giang