Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành công trình cải tạo trường học và trao tặng bò sinh sản tại huyện Vị Xuyên

Chiều 11.7, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước và các thành viên nhóm thiện nguyện "CHIA SE - SHARING" (Thành phố Hồ Chí Minh) đã đến trao tặng bò giống sinh sản cho 2 hộ dân là nạn nhân bom mìn ở xã Phương Tiến (Vị Xuyên). Cùng đi có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh, nhóm thiện nguyện "CHIA SE - SHARING", đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng bò giống sinh sản cho 2 hộ dân xã Phương Tiến.

2 hộ được trao bò là ông Nguyễn Văn Hường (sinh năm 1981) và bà Lý Thị Đông (sinh năm 1964), cả 2 là nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn, ở thôn Cường Thịnh, xã Phương Tiến. Trong đó, gia đình ông Hường có 4 khẩu, gia đình bà Lý có 5 khẩu, đều thuộc diện hộ nghèo, bản thân thường xuyên ốm đau, nằm viện điều trị. Trao tặng mỗi gia đình 1 con bò giống sinh sản với trị giá 15 triệu đồng/con, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần hỏi thăm về cuộc sống, tình hình sức khỏe các thành viên trong gia đình, đồng thời chia sẻ khó khăn và mong muốn với con bò giống hỗ trợ sẽ phần nào giúp cho 2 gia đình có điều kiện để phát triển kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi, động viên các nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phương Tiến.

Được biết, "CHIA SE - SHARING" là nhóm thiện nguyện của phu nhân đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước. Trong chuyến công tác tháng 7 này, nhằm tri ân nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, nhóm thiện nguyện "CHIA SE - SHARING" sẽ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 20 con bò giống sinh sản, tổng giá trị 300 triệu đồng và 10 sổ tiết kiệm, giá trị 100 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, cựu chiến binh, nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn huyện Vị Xuyên.

Các đại biểu khánh thành công trình cải tạo, sửa chữa Trường TH&THCS Thanh Đức.

Trước đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện nhà tài trợ đã tiến hành khánh thành công trình cải tạo, sửa chữa Trường TH&THCS Thanh Đức, xã Thanh Đức (Vị Xuyên). Công trình gồm các hạng mục: Xây mới 1 nhà bếp ăn, diện tích xây dựng 87 m2, nền lát gạch liên doanh, cửa pano kính 2 lớp; sửa chữa 10 gian nhà ăn và nhà lưu trú học sinh, diện tích 245 m2. Công trình khởi công ngày 28.4.2024, hoàn thành ngày 8.7.2024. Tổng mức đầu tư xây dựng gần 950 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng tài trợ 600 triệu đồng, VTV chuyển động 24 giờ kêu gọi ủng hộ qua Quỹ tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam gần 95 triệu đồng; UBND huyện Vị Xuyên 250 triệu đồng hỗ trợ cải tạo xây dựng nhà vệ sinh 8 buồng, cải tạo nhà tắm cho các em học sinh.

Đồng chí Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh thăm phòng lớp học của Trường TH&THCS Thanh Đức.

Đồng chí Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh, đại diện đơn vị tài trợ chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh Trường TH&THCS Thanh Đức.

Công trình hoàn thành tạo điều kiện học tập và sinh hoạt tốt hơn cho học sinh, giáo viên trên địa bàn xã Thanh Đức. Đây cũng là sự động viên, khích lệ, là động lực to lớn để cấp ủy, chính quyền huyện Vị Xuyên tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN chăm lo đời sống cho nhân dân các dân tộc nơi biên giới cực Bắc của Tổ quốc.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát quà cho các cháu học sinh.

Đồng chí Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại Trường TH&THCS Thanh Đức.

Tin, ảnh: Văn Long

Nguồn: Báo Hà Giang