Lượng khách đi thuyền lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 trong ngày nghỉ lễ 30.4 đông kỷ lục

CTTBTG - Ghi nhận trong ngày 30.4 du khách sử dụng dịch vụ đi thuyền ngắm sông Nho Quế, hẻm vực Tu Sản đạt mức đông kỷ lục

Các thuyền tấp nập chở khách tham quan hẻm Tu Sản trên lòng hồ Thủy điện Nho Quế 1 trong 30.4

Theo anh Hoàng Văn Điệp, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp và Du lịch Tu Sản (huyện Mèo Vạc) lượng khách đi thuyền trên lòng thủy điện Nho Quế 1 trong ngày 30.4.2023 đông kỷ lục (nhiều nhất từ trước đến nay), với 6.649 khách (trong đó có 190 khách trẻ em), doanh thu từ bán vé đạt 786.480.000 đồng.

Du khách được trang bị áo phao đảm bảo an toàn trong hành trình thăm quan

Để chủ động trong công tác đón tiếp khách đến tham quan, ngay từ đầu tháng 4.2023, UBND huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện thường xuyên tuần tra, bố trí lực lượng đảm bảo an toàn giao thông từ thị trấn Mèo Vạc đến đèo Mã Pì Lèng và xuống lòng hồ Thủy điện Nho Quế 1. Đôn đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Nho Quế 1, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp và Du lịch Tu Sản, thực hiện giao tiếp ứng xử văn minh du lịch, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn trong phục vụ khách tham quan hẻm Tu Sản. Kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm túc ký cam kết về cho thuê trang phục các dân tộc Việt Nam đối với khách đi thuyền trên lòng hồ thủy điện Nho Quế 1. Nghiên cứu bố trí thêm xe ô tô trung chuyển chở khách, phân công thêm nhân lực điều tiết, sắp xếp khách đảm bảo trật tự, hợp lý, khoa học, tránh ùn tắc.  Vì vậy, lượng khách đi thuyền sông Nho Quế trong ngày 30.4 rất đông nhưng đều diễn ra trật tự, an toàn.

Tác giả: Quỳnh Lưu
Năm 2024 : 512.830