Lan tỏa phong trào thi đua kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

CTTBTG - Qua 1 tháng triển khai thực hiện, phong trào thi đua với chủ đề “Ngành Tuyên giáo Hà Giang phát huy vai trò đi trước dẫn đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết, xây dựng văn hóa trong các cơ quan Tuyên giáo, tuyên truyền hiệu quả Quy định số 144 trong toàn Đảng và hệ thống chính trị, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền chung của tỉnh.

Phong trào thi đua được triển khai từ ngày 01/7 đến hết ngày 30/7/2024, được chia làm 3 tuần với 3 chủ đề: Tuần thứ nhất: Cao điểm thi đua xây dựng cảnh quan cơ quan sáng, xanh, sạch, đẹp; Tuần thứ hai: Cao điểm thi đua xây dựng tủ sách nghiệp vụ hoặc tủ sách nghiệp vụ điện tử, xây dựng văn hóa đọc trong cán bộ, công chức, người lao động trong mỗi cơ quan, đơn vị; Tuần thứ ba: Cao điểm thi đua nâng cao hiệu quả thực hiện và tuyên truyền về Quy định 144-QĐ/TW.

Ban tuyên giáo/tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh và các đơn vị có chức năng tuyên giáo của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh đã triển khai, phát động đợt thi đua tại cơ quan, đơn vị bằng những việc làm cụ thể. Một số đơn vị triển khai phát động thi đua của cán bộ tuyên giáo toàn đảng bộ huyện; thực hiện đồng loạt các hoạt động nội dung của 3 tuần thi nhằm sớm hình thành cảnh quan công sở, xây dựng văn hóa đọc; đặc biệt tham mưu cho cấp ủy triển khai kịp thời Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/05/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới (viết tắt là Quy định số 144-QĐ/TW). Nổi bật là việc triển khai nghiêm túc việc học tập, quán triệt thông qua Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, tổ chức quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW; các hội nghị do ban tuyên giáo/tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh và các đơn vị có chức năng tuyên giáo của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức đưa việc học tập chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên thành một đợt sinh hoạt chính trị tại cơ sở. Tuy một số địa phương, đơn vị trong thời gian diễn ra hoạt động thi đua phải thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ nhân dân thực hiện các biện pháp tại chỗ, đùm bọc chia sẻ, hỗ trợ, chăm no đời sống cho người dân, triển khai việc nắm bắt dư luận… xong vượt qua tất cả, cán bộ tuyên giáo vẫn nỗ lực tham gia các hoạt động thi đua của ngành.

Cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tích cực hưởng ứng tuần lễ xây dựng văn hóa đọc

Có thể khẳng định, phong trào thi đua với những chủ đề theo từng tuần một cách thiết thực, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của ngành tuyên giáo đã tạo sức lan tỏa, đem lại kết quả tích cực, bên cạnh công tác lãnh, chỉ đạo, định hướng sâu sát của lãnh đạo ban tuyên giáo các cấp còn có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn ngành tuyên giáo với những thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác tham mưu về việc thực hiện công tác tư tưởng của cấp ủy; là nhân tố nổi trội, đi đầu trong các phong trào thi đua trong đời sống xã hội. Kết thúc phong trào thi đua, qua kết quả bình chọn các tuần đã có 03 Giải nhất thuộc về các đơn vị: Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quản Bạ. 05 Giải Nhì thuộc về các đơn vị: Phòng Khoa giáo -Văn hóa, văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Mê; Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vị Xuyên Ban Tuyên huấn - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Ban Tuyên giáo - Chính sách pháp luật, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. 04 Giải Ba thuộc về các đơn vị: Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đồng Văn; Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoàng Su Phì. Có 05 cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào thi đua.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trên tinh thần đó, toàn ngành tuyên giáo của tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua; đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với công tác khen thưởng. Từ đó, tạo sức lan tỏa và động lực cổ vũ các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyên giáo, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng phồn thịnh, văn minh.

Dương Thắm

Năm 2024 : 717.822