A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hồi sinh rừng trên đỉnh 2000

Đỉnh 2000 trên dãy Tây Côn Lĩnh, thuộc địa phận các xã Lao Chải, Xín Chải, Phương Tiến (Vị Xuyên) gần 1 tháng trước là "biển lửa" trong vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra rạng sáng ngày 26.4.2024. Ngọn lửa hung hãn được khống chế sau gần 2 ngày với nỗ lực dập lửa của hơn 2.200 cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân địa phương, nhưng lửa đã thiêu rụi hơn 17 ha rừng đặc dụng và khiến 2 cán bộ kiểm lâm hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy rừng. Hôm nay, những mầm xanh đã đâm chồi trên tàn tro cũ, những cây Sa mộc bắt đầu hồi sinh cành lá và hàng trăm cây non được cán bộ kiểm lâm cùng người dân địa phương trồng mới. Những cánh rừng đang được hồi sinh.

Ngày 18.5, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phát động thi đua học tập, noi gương tinh thần dũng cảm hy sinh trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng của 2 cán bộ kiểm lâm đã hy sinh, đồng thời ra quân trồng hàng trăm cây sa mộc trên đỉnh 2000.

Cây Đỗ quyên, Sa mộc được người dân mang lên trồng trên khu vực rừng bị cháy trước đó.

Cán bộ kiểm lâm tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng và trồng cây gây rừng.

Cán bộ kiểm lâm và người dân địa phương tích cực trồng rừng trên diện tích rừng bị cháy.

Những cây Sa mộc được trồng mới sẽ phủ xanh những cánh rừng trên dải Tây Côn Lĩnh.

Anh Nguyễn Đức Luận, cán bộ Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang - Tây Côn Lĩnh, là một trong những người có mặt đầu tiên tham gia cứu rừng trong vụ cháy ngày 26 - 27.4.2024.

Những mầm non sẽ đâm chồi vươn lên đón ánh nắng và gió trời trên đỉnh 2000.

Chặng đường hồi phục hoàn toàn của hệ sinh thái tự nhiên trên đỉnh 2000 sẽ còn mất nhiều thời gian, nhưng những cây Sa mộc đã bắt đầu hồi sinh cành lá, rồi màu xanh sẽ phủ kín nơi này.

Noi gương tinh thần quả cảm của các đồng đội, cán bộ kiểm lâm phối hợp với người dân địa phương tích cực tuần tra, bảo vệ rừng.

Phóng sự ảnh: BIỆN LUÂN


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 4.026
Tháng 07 : 75.004
Năm 2024 : 580.350