Mèo Vạc: Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục và đào tạo giai đoạn 2023 -2025

Chiều ngày 4.4, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục và đào tạo huyện Mèo Vạc giai đoạn 2023 – 2025. Các đồng chí Nguyễn Thế Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; Nguyễn Huy Sắc – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Toàn huyện Mèo Vạc hiện có 56 cơ sở giáo dục, 164 điểm trường cấp mầm non, 130 điểm cấp tiểu học; số trường đạt chuẩn quốc gia đạt 22,64%; trên 1.400 cán bộ quản lý, công chức, giáo viên, giảng viên, nhân viên và 29.573 học sinh. Học kỳ I năm học 2022 - 2023, tỷ lệ huy động trẻ từ 6-14 tuổi đến trường đạt 98,30%; Tỷ lệ duy trì sĩ số hằng ngày trung bình các cấp học đạt trên 97%. Chất lượng giáo dục được huyện chú trọng, các chế độ chính sách học sinh được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời theo các văn bản hiện hành. Tuy nhiên bên cạnh đó, ngành giáo dục huyện còn gặp khó khăn, hạn chế như: Công tác huy động học sinh tới trường và duy trì sĩ số chưa cao; nguồn kinh phí đầu tư cho giáo dục và đào tạo thấp, nhiều lớp học, nhà lưu trú học sinh và giáo viên, nhà ăn, nhà bếp chưa được đầu tư xây dựng kiên cố; số lượng giáo viên còn thiếu ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch mở lớp cũng như chất lượng giáo dục và đào tạo; một bộ phận nhà giáo năng lực chuyên môn hạn chế; chất lượng giáo dục đại trà còn thấp… Hội nghị tập trung thảo luận và đưa ra kiến nghị, giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế nêu trên; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu thời gian tới huyện Mèo Vạc tiếp tục quan tâm đến việc cấp sổ đỏ cho các đơn vị trường học trên địa bàn; bổ sung biên chế Phó phòng GD&ĐT huyện; phối hợp với Sở GD&ĐT đề xuất tuyển dụng bổ sung biên chế giáo viên; nghiên cứu thành lập trường nội trú cụm 3 xã biên giới; tăng cường tập huấn, kiểm tra thanh tra tài chính các trường…

Ký kết biên bản về thực hiện Quy chế phối hợp giữa Sở GD&ĐT với với UBND huyện Mèo Vạc trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2023-2025.

Tại hội nghị Sở GD&ĐT và huyện Mèo Vạc đã tiến hành ký kết biên bản về thực hiện Quy chế phối hợp giữa Sở GD&ĐT với UBND huyện Mèo Vạc trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2023-2025.

Tin, ảnh: Hà Linh (Mèo Vạc)

Năm 2024 : 513.679