Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, triển khai Kết luận số 57 của Bộ Chính trị

Chiều 11.10, Ban chỉ đạo (BCĐ) công tác Thông tin đối ngoại (TTĐN) Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, triển khai Kết luận số 57 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác TTĐN trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng BCĐ Công tác TTĐN chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; thành viên BCĐ TTĐN  và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Kết luận số 57 ngày 15.6.2023 của Bộ Chính trị nêu rõ: Qua 10 năm thực hiện Kết luận số 16 ngày 14.2.2012 của Bộ Chính trị khóa XI về: Chiến lược phát triển TTĐN giai đoạn 2011 - 2020, công tác TTĐN đã đạt được kết quả quan trọng, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, luận điệu xuyên tạc, làm thất bại âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để đạt được kết quả đó, trong những năm qua, công tác TTĐN được triển khai đồng bộ, hiệu quả cả ở trong và ngoài nước trên tất cả lĩnh vực. Nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác TTĐN được nâng cao đáng kể. Công tác TTĐN trở thành một trong những tiêu chuẩn để đánh giá thành tích trong triển khai nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-VH-XH tại địa phương. Đã phát huy hiệu quả công tác TTĐN thông qua kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được triển khai Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 57 của Bộ Chính trị; Dự thảo đề cương Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 57 của Bộ Chính trị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm. Ảnh: Hồ Long

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Công tác TTĐN là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng. Do đó các cấp, các ngành từ Trung ương tới địa phương trong thời gian tới cần gắn kết chặt chẽ, triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm giữa TTĐN với thông tin đối nội, giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân. Tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; không ngừng đổi mới nội dung, đa dạng hoá phương thức TTĐN theo phương châm “Chủ động, đồng bộ, kịp thời, sáng tạo, hiệu quả”. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu: Công tác TTĐN cần tăng cường tính tiên phong, lan tỏa thông điệp nhanh chóng, chính xác, thuyết phục. Đẩy mạnh đa dạng hoá và lồng ghép TTĐN trong các hoạt động tuyên truyền, báo chí, xuất bản, du lịch; nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác thông tin xuyên tạc, xấu độc, tiêu cực ảnh hưởng đến lợi ích Quốc gia - dân tộc. Quan tâm xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác TTĐN nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác TTĐN trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Phi Anh

Nguồn: Báo Hà Giang