Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý I năm 2023

Sáng 04/4/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố.

Chủ trì hội nghị: Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban  Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban tuyên huấn/tuyên vận các Đảng ủy trực thuộc tỉnh; tập thể Ban Tuyên giáo Thành ủy và Trung tâm chính trị thành phố Hà Giang. Tại điểm cầu các huyện có tập thể lãnh đạo, công chức Ban Tuyên giáo các huyện ủy; tập thể lãnh đạo, viên chức Trung tâm chính trị huyện.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban

Trong quý I năm 2023, ngành tuyên giáo tỉnh tham mưu kịp thời việc học tập, quán triệt, tuyên truyền gắn với sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Tổ chức thành công lễ Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh lần thứ II và Cuộc thi Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023; triển khai kịp thời đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với đợt sinh hoạt chính trị về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh. Tham mưu cấp uỷ chỉ đạo thực hiện tốt chương trình Ký kết phối hợp truyền thông giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Ban Thời sự VTV1, Ban Truyền hình đối ngoại VTV4 (Đài Truyền hình Việt Nam) và một số báo khác của Trung ương. Qua đó thúc đẩy công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá về Hà Giang, tạo sức lan toả sâu rộng trong và ngoài nước, thu hút khách du lịch đến với Hà Giang. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt, nội dung tuyên truyền trọng tâm, cụ thể về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, quảng bá tiềm năng, du lịch gắn với truyền thống văn hóa độc đáo của các dân tộc Hà Giang, tạo sức lan tỏa lớn trong và ngoài tỉnh. Qua đó củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, địa phương.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đánh giá cao những kết quả nổi bật của ngành tuyên giáo đạt được trong quý I; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm toàn ngành tuyên giáo tỉnh cần tập trung thực tốt trong quý II năm 2023: Tham mưu giúp cấp ủy tổ chức học tập, quán triệt, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao chất lượng 3 cuộc thi: Giải báo chí về xây dựng Đảng; Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023; Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương quảng bá về Hà Giang. Tham mưu tổ chức tốt việc học tập, quán triệt cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành tuyên giáo. Quan tâm thực hiện tốt lĩnh vực văn hóa văn nghệ triển khai thực hiện tốt bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp theo Quyết định số 238-QĐ/TW, ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư về Quy chế phối hợp giữa Ban tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm giai đoạn 2021-2025 đảm bảo thực chất, hiệu quả.

Tác giả: Lê Thanh Quỳnh
Năm 2024 : 513.685