Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 11 năm 2023

CTTBTG - Sáng 16/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên tháng 11/2023 với 1.424 điểm cầu trên cả nước với hơn 52.800 đại biểu tham dự. Dự tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo cơ quan Khối Tuyên truyền, Khối Khoa giáo; các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh công tác trên địa bàn thành phố Hà Giang; lãnh đạo ban Tuyên giáo/Tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc tỉnh; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo trường Chính trị tỉnh; trường Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề... Ngoài ra tỉnh Hà Giang đã mở đường cầu trực tuyến đến 11 huyện, thành phố và 55 điểm cầu các xã, phường, thị trấn với gần 2.000 đại biểu tham dự.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy - chủ trì tại điểm cầu tỉnh Hà Giang

Tại hội nghị, đại biểu được nghe lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và một số tình hình an ninh công nhân trong bối cảnh hiện nay; Lãnh đạo Cục Công tác đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an thông tin về Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41 do Việt Nam đăng cai tổ chức; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông tin chuyên đề: Những kết quả  nổi bật của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở đưa tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm sau: (1) Về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028: tuyên truyền nhấn mạnh hoạt động công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng, nhất là trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động, cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước; Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là dấu mốc quan trọng, mở ra thời kỳ phát triển trong bối cảnh mới, xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động, là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước. (2) Về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng: Tuyên truyền công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua đã góp phần tích cực, có tác dụng răn đe, cảnh báo, cảnh tỉnh, giáo dục, phòng ngừa rất hiệu quả đối với các vi phạm về tham nhũng, tiêu cực; mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải thấm nhuần sâu sắc quan điểm kiểm tra, giám sát là những chức năng lãnh đạo của Đảng, một bộ phận quan trọng của công tác xây dựng Đảng, trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện phải có quyết tâm chính trị cao; xác định xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa sống còn đối với Đảng và sự nghiệp cách mạng; cấp ủy, tổ chức đảng và Ủy ban Kiểm tra các cấp cần tăng cường kiểm tra, giám sát, chủ động phát hiện sớm để phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên ngay từ khi còn manh nha, với phương châm lấy xây là chính... (3) Về tình hình kinh tế - xã hội tuyên truyền nhấn mạnh: Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2023 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực và đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực; kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm. (4) Tuyên truyền sự kiện Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC, kết hợp các hoạt động song phương tại Mỹ. (5) Tuyên truyền một số nội dung quan trọng khác: Tuyên truyền các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII;  Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV; về việc sử dụng cờ Đảng và hình bản đồ Việt Nam; về xung đột Israel – Hamas; các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước diễn ra trong cuối tháng 11 và tháng 12/2023.

Hoàng Quân

Năm 2024 : 512.549