Giao ban thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ

Sáng 4.1, tại trụ sở Công an tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố nhằm giao ban thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 5.9.2019 của Chính phủ (Nghị định 03) quý IV và năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, Đoàn Kinh tế quốc phòng 313, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện Nghị định 03 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng tỉnh trong năm 2023 đã tham mưu UBND tỉnh ban hành các kế hoạch, quy chế phối hợp, văn bản chỉ đạo để cụ thể hóa kế hoạch phối hợp của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an. Tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở xây dựng lực lượng nòng cốt bảo vệ an  ninh, trật tự; kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ đầu, tại cơ sở. Tập trung xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch về công tác QP – AN; tổ chức các hội nghị giao ban, trao đổi, xác minh thông tin; phối hợp tuần tra, kiểm soát, quản lý và bảo vệ đường biên, cột mốc. Tham mưu xây dựng, củng cố, kiện toàn các tổ chức, mô hình tự quản về an ninh, trật tự ở cơ sở; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng và đào tạo, huấn luyện, tổ chức luyện tập, diễn tập. Làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; phối hợp chặt chẽ trong phòng thủ dân sự, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo Công an tỉnh, Đoàn Kinh tế quốc phòng 313, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì hội nghị.
chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tỉnh và Đoàn Kinh tế quốc phòng 313 cần tập trung phối hợp triển khai thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai hiệu quả các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác QP – AN; huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; tạo môi trường an ninh, an toàn, thúc đẩy sự nghiệp phát triển KT – XH của địa phương. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh mạng; nắm chắc tình hình nội bộ, dư luận trong nhân dân để kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự ngay từ đầu và ngay từ cơ sở; ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật. Tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát bảo vệ tuyệt đối an toàn chủ quyền biên giới quốc gia, an ninh, trật tự khu vực biên giới. Nắm chắc tình hình, chủ động trao đổi, kiểm tra thông tin; bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình quan trọng về QP – AN, các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại, các ngày lễ lớn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng tăng cường phối hợp thực hiện công tác vận động quần chúng, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; siết chặt quản lý xuất, nhập cảnh và công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Chuẩn bị các điều kiện để phối hợp làm tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2024. Các lực lượng cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp, chuẩn bị sẵn sàng các phương án tham gia phòng cháy, chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Thực hiện nghiêm chế độ giao ban, trao đổi thông tin theo quy định.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các lực lượng tiếp tục làm tốt công tác phối hợp để thực hiện hiệu quả Nghị định 03 của Chính phủ.

Đại tá Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh báo cáo công tác Biên phòng năm 2023.

Đại tá Phạm Ngọc Chương, Phó Đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Đoàn Kinh tế quốc phòng 313 báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị năm 2023.

báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị năm 2023.

Thượng tá Lương Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo công tác quân sự năm 2023.

Tin, ảnh: Kim Tiến

Nguồn: Báo Hà Giang