Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang viếng các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2023), ngày 21.7, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (AHLS) tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cùng đi có các đồng chí: Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện các sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và lãnh đạo một số huyện.

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn các AHLS đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Vĩnh Linh và Thành cổ Quảng Trị. Tại đây, đoàn đã dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các AHLS đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cảm ơn cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị thường xuyên quan tâm chăm sóc phần mộ các liệt sỹ, trong đó có các liệt sỹ là con em tỉnh Hà Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Vĩnh Linh.

Tiếp đó, đoàn đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử ngã 3 Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang thắp hương tưởng niệm tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tuấn Quỳnh (Đài PT – TH tỉnh)

Năm 2024 : 512.536