Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang tham dự lớp bồi dưỡng chuyên đề "Ngành nghề hiện đại cho cán bộ lãnh đạo trẻ" tại Bách Sắc, Trung Quốc

CTTBTG - Nhằm thực hiện, triển khai các nội dung Biên bản, Bản ghi nhớ đã ký kết giữa tỉnh Hà Giang, Việt Nam với Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tỉnh ủy Hà Giang đã cử 15 đồng chí là cán bộ trẻ đang công tác tại các Ban Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của huyện Đồng Văn, Quản Bạ, Bắc Mê, Bắc Quang, Quang Bình tham dự lớp bồi dưỡng chuyên đề “Ngành nghề hiện đại cho cán bộ lãnh đạo trẻ" tại thành phố Bách Sắc, Trung Quốc từ ngày 21 đến 27/9/2023.

Ảnh: Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề "Ngành nghề hiện đại cho cán bộ lãnh đạo trẻ"                                                                       tại trường Đảng thành ủy , thành phố Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc.

Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang đã tham gia học tập tại trường Đảng Thành ủy, thành phố Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc cùng với 15 đồng chí là cán bộ trẻ của tỉnh Cao Bằng (Việt Nam). Tại lớp bồi dưỡng, các đồng chí học viên đã được học tập 03 chuyên đề: Chuyên đề 01: Công cuộc cải cách mở cửa của Trung Quốc tiến trình lịch sử, những thành tựu vĩ đại và kinh nghiệm căn bản; Chuyên đề 02: Nắm bắt xây dựng Đảng để thúc đẩy chấn hưng nông thôn; Chuyên đề 03: Nghiên cứu về nông nghiệp hiện đại và tìm tòi về hợp tác nông nghiệp giữa Bách Sắc - ASEAN. Ngoài các chuyên đề, các đồng chí cán bộ trẻ của tỉnh Hà Giang, Cao Bằng (Việt Nam) còn được tham các mô hình xây dựng nông thôn thực tế tại thôn Hạo Khôn, thôn Bình Hoài, huyện Lang Vân; nhà trưng bày Hồ Chí Minh với nhân dân dân tộc Choang; nhà máy sản xuất thổ cẩm Tịnh Tây và Công ty quả cầu thêu. Cũng nằm trong chuyên đề lớp bồi dưỡng đã có buổi tọa đàm giao lưu trao đổi kiến nghị, đề xuất với các ban, ngành thành phố Bách Sắc (Trung Quốc).

Ảnh: Đoàn đi khảo sát thực tế tại thôn Hạo Khôn, thôn Bình Hoài ,huyện Lăng Vân

Ảnh: Đoàn đi khảo sát thực tế núi Cảm Choang, khu Điền Dương

Ảnh: Tọa đàm giao lưu trao đổi kiến nghị, đề xuất với các ban, ngành thành phố Bách Sắc (Trung Quốc)

Sau 07 ngày học tập, lớp bồi dưỡng chuyên đề “Ngành nghề hiện đại cho cán bộ lãnh đạo trẻ" đã thành công tốt đẹp, phát biểu bế giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí La Kim Đinh, Phó hiệu trưởng trường Đảng Thành ủy, thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) đánh giá cao các đồng chí cán bộ trẻ đến từ tỉnh Hà Giang, Cao Bằng (Việt Nam) đã không ngừng học hỏi, chịu khó học tập, thực hiện tốt nội quy, quy chế của trường, lớp học, tham gia đầy đủ các chuyên đề và tham quan thực tế tại cơ sở đảm bảo theo kế hoạch. Mong muốn trong thời gian tới các học viên sau khi kết thúc lớp học sẽ có những kinh nghiệm mới và có thể áp dụng phù hợp với công việc của bản thân để tham mưu tốt cho các cấp ủy của Việt Nam trong xây dựng nông thôn mới.

Đại diện lớp bồi dưỡng, đồng chí Lãnh Văn Thực, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo nhà trường, cán bộ nhân viên trường Đảng Thành ủy, thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) đã đã tiếp đoàn đại biểu cán bộ trẻ tỉnh Hà Giang, Cao Bằng (Việt Nam) nhiệt tình, tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí cán bộ trẻ hoàn thành nhiệm vụ, lớp bồi dưỡng đã được các thầy cô truyền đạt những chuyên đề hay thiết thực trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là được đi tham các mô hình xây dựng nông thôn mới của thành phố. Qua học tập các học viên đã tiếp thu những kiến thức mới, cách làm hay của thành phố Bách Sắc, qua đó có thể giúp các học viên làm tốt hơn công việc chuyên môn trong thời gian tới.

Tin, Ảnh: Ly Mí Páo

Tác giả: Ly Mí Páo