Đoàn công tác Tỉnh ủy Lai Châu: Viếng liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên và Điểm cao 468

CTTBTG - Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 21/7, Đoàn Đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu, do đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương để tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên và Đền thờ các anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên, tại điểm cao 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy. Cùng đi có đồng chí Vương Ngọc Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu chỉnh vòng hoa trước khi viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Tại Nghĩa trang Vị Xuyên, là nơi yên nghỉ của trên 1.800 liệt sĩ, những người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng Tổ quốc. Riêng tỉnh Lai Châu có 4 người con ưu tú đang yên nghỉ tại đây. Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, đồng chí Vũ Mạnh Hà cùng các đại biểu của tỉnh Lai Châu và Hà Giang đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng máu xương cho Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu nguyện mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn đoàn kết thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển, đi lên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Vũ Mạnh Hà dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Vũ Mạnh Hà thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ người con ưu tú của Lai Châu đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Lai Châu và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang thăm viếng, thắp hương các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên, là nơi hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ anh dũng chiến đấu một tấc không đi, một ly không rời, “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá thành bất tử”, đã mưu trí, dũng cảm, kiên cường chiến đấu, quyết tâm gìn giữ từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao. Hơn 4.000 cán bộ chiến sỹ đã anh dũng hy sinh và hiện tại còn hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ vẫn còn nằm lại nơi chiến trường xưa khốc liệt. Trước anh linh của các anh, toàn thể đại biểu kính cẩn, nghiêng mình cầu nguyện cho vong linh của các anh hùng liệt sỹ được siêu sinh tịnh độ, yên giấc ngàn thu cõi vĩnh hằng. Nguyện chung sức, đồng lòng cùng nhân dân các dân tộc, nỗ lực, vượt khó, phát huy truyền thống cách mạng, tiếp nối những phẩm chất yêu nước, anh hùng, bất khuất trong thời đại mới.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu thắp hương tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu thắp hương tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu ghi sổ vàng lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Tác giả: Tin: Hồng Duyên. Ảnh: Lê Minh
Năm 2024 : 512.524