Công an huyện Mèo Vạc liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội về ma túy

CTTBTG - Thực hiện Kế hoạch cao điểm Tháng hành động phòng chống ma túy; Công an huyện Mèo Vạc đã triển khai nhiều biện pháp công tác, huy động mọi lực lượng đấu tranh, trấn áp tội phạm. Qua đó, đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội về ma túy.

Cụ thể: Vào hồi 13 giờ 00 phút ngày 14. 6, tại thôn Bản Tồng, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc); bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Mèo Vạc đã phát hiện bắt quả tang đối tượng Ánh Văn Bằng, sinh năm 1997, trú tại thôn Bản Tồng, xã Niêm Sơn về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ 02 gói nhỏ bên trong chứa chất bột màu trắng (nghi là ma túy Heroin). Đến ngày 15. 6, Cơ quan CSĐT Công an huyện phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, VKSND huyện tiến hành cân tịnh và xác định là ma túy, tổng khối lượng là 0,147 gam.

Tiến hành mở rộng điều tra đến ngày 16. 6; Công an huyện bắt giữ thêm hai đối tượng Phan Văn Tấn, sinh năm 1988 và Nguyễn Trung Văn, sinh năm 1996 cùng trú tại thôn Bản Tồng, (Niêm Sơn, Mèo Vạc). Cùng ngày Cơ quan CSĐT Công an huyện Mèo Vạc đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Mua bán trái phép chất ma túy" nêu trên.

Vào hồi 09 giờ 30 phút ngày 22. 6 tại tổ 01, thị trấn Mèo Vạc, (Mèo Vạc) Cơ quan CSĐT Công an huyện tiếp tục phát hiện bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đình Lượng, sinh năm 1980, cư trú thôn Niêm Đồng, (Niêm Sơn, Mèo Vạc) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ 01 gói chất dẻo màu nâu đen (nghi là thuốc phiện). Đồng thời, Công an huyện đưa ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối tượng Nguyễn Đình Lượng; qua khám xét phát hiện thêm một lọ nhựa bên trong có chứa 01 gói chất nhựa dẻo màu nâu đen (nghi là thuốc phiện). Tổng khối lượng 02 gói chất nhựa dẻo màu nâu đen trên là 13,993 gam. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Đình Lượng cùng tang vật bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Thời gian tới, Công an huyện Mèo Vạc sẽ tiếp tục huy động mọi lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy; quyết tâm truy quét, triệt phá được nhiều vụ án về ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc
Năm 2024 : 512.539