A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Tết Trung thu tại các trường

Chiều 28.9, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Hà Giang đã đến tặng quà và chia vui với các cô, trò trường Mầm non Hoa Lê, thành phố Hà Giang nhân dịp Tết Trung thu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà Tết Trung thu cho các cháu trường Mầm non Hoa Lê.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà Tết Trung thu cho các cháu trường Mầm non Hoa Lê.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà Tết Trung thu cho các cháu trường Mầm non Hoa Lê.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng quà, chúc các cháu thiếu nhi đón Tết Trung thu nhiều niềm vui, ấm áp, luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời cha mẹ, thầy giáo, cô giáo. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể của thành phố Hà Giang, các gia đình, nhà trường tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, khích lệ các cháu vượt khó vươn lên trong học tập, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em được học tập, rèn luyện, vui chơi, tham gia các hoạt động xã hội để các em được phát triển toàn diện; chăm lo, bồi dưỡng, đào tạo tốt nhất cho thế hệ tương lai của đất nước; góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng lãnh đạo Thành ủy Hà Giang và các đại biểu tặng quà Tết Trung thu cho các cháu trường Mầm non Hoa Lê.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng lãnh đạo Thành ủy Hà Giang và các đại biểu tặng quà Tết Trung thu
cho các cháu trường Mầm non Hoa Lê.

Tại chương trình, các em thiếu nhi đã được thưởng thức màn múa Lân cổ truyền điêu luyện, đẹp mắt, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia hoạt cảnh Trung thu vui nhộn với nhiều phần thưởng thú vị và cùng phá cỗ Trung thu. Chương trình đã đem đến cho các em bầu không khí Tết Trung thu vui tươi, ấm áp và tràn đầy yêu thương.

Tin, ảnh: Phi Anh

Chiều 28.9, Trường Mầm non Phương Thanh (xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang) tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”. Đến dự có đồng chí Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Lý Thị Lan, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tặng quà cho cô và trò trường Mầm non Phương Thanh

Đồng chí Lý Thị Lan, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tặng quà cho cô và trò trường Mầm non Phương Thanh

Hòa trong không khí tưng bừng đón Tết Trung thu trên cả nước, cô và trò trường Mầm non Phương Thanh đã cùng tìm hiểu và ôn lại nguồn gốc ra đời và ý nghĩa ngày Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc. Các cháu thiếu nhi được nghe kể những câu chuyện về chiếc đèn ông sao; chú Cuội, chị Hằng... tham gia nhiều tiết mục văn nghệ: Múa, hát, tiểu phẩm đặc sắc, mang lại không khí tươi vui.

Dịp này, các đại biểu đã trao những món quà ý nghĩa, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu trở thanh con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin, ảnh: Nguyễn Dịu

Chiều 28.9, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến tặng quà Tết Trung thu cho các cháu học sinh xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên và lãnh đạo huyện Bắc Mê tặng quà Tết Trung thu cho các cháu học sinh Trường Mầm non xã Đường Hồng.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên và lãnh đạo huyện Bắc Mê tặng quà Tết Trung thu cho các cháu học sinh
Trường Mầm non xã Đường Hồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên đã tặng quà cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Đường Hồng. Đồng chí chúc các cháu chăm ngoan, học tập tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Tin, ảnh: Lan Phương (Cổng thông tin điện tử tỉnh)

Chiều 28.9, Trường Tiểu học Phương Độ (thành phố Hà Giang) tổ chức chương trình Vui tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Đến dự và chung vui với thiếu nhi có lãnh đạo thành phố Hà Giang, xã Phương Độ...

Lãnh đạo thành phố Hà Giang trao quà Tết Trung thu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các em thiếu nhi.
Lãnh đạo thành phố Hà Giang trao quà Tết Trung thu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các em thiếu nhi.

Năm học 2023 – 2024, Trường Tiểu học Phương Độ có 12 lớp học với tổng số 362 học sinh và hơn 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Đặc biệt, nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Trong năm học này, Trường Tiểu học Phương Độ tiếp tục tập trung đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tiết mục hát, múa “Rước đèn tháng Tám” do các em thiếu nhi biểu diễn.
Tiết mục hát, múa “Rước đèn tháng Tám” do các em thiếu nhi biểu diễn.

Vui Tết Trung thu, các em thiếu nhi đã được nghe Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu năm 2023 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; tìm hiểu, ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Tết thiếu nhi; liên hoan phá cỗ Trung thu và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Bác Hồ, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước do thầy, cô giáo cùng các em thiếu nhi biểu diễn.

Dịp này, các đại biểu đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi. Mong muốn các em đón Tết Trung thu thật vui tươi, an toàn, hạnh phúc; ra sức thi đua học tập, rèn luyện tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin, ảnh: THU PHƯƠNG

Chiều 28.9, lãnh đạo thành phố Hà Giang đã đến tặng quà và chia vui với cô, trò Trường Mầm non Quang Trung (thành phố Hà Giang) nhân dịp Tết Trung thu.

Lãnh đạo thành phố Hà Giang tặng quà Tết Trung thu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho cô và trò Trường Mầm non Quang Trung.
Lãnh đạo thành phố Hà Giang tặng quà Tết Trung thu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho cô và trò Trường Mầm non Quang Trung.

Năm học 2023 – 2024, Trường Mầm non Quang Trung có 8 lớp, có 211 học sinh và 19 cán bộ, giáo viên. Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên rộng rãi, môi trường xanh – sạch – đẹp, cùng với trang thiết bị đầy đủ phục vụ tốt cho công tác dạy và học của cô trò nhà trường, chất lượng giáo dục năm sau luôn cao hơn năm trước. Đồng thời, nhà trường luôn nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc giáo dục học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 100%, thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Dạy tốt – học tốt”…

Lãnh đạo thành phố Hà Giang đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho cô và trò nhà trường; đồng thời, chúc các cháu luôn mạnh khỏe, học tốt, chăm ngoan, lễ phép với ông bà, bố mẹ, cô giáo… Trong chương trình, các đại biểu cùng các cháu thiếu nhi đã được xem biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia phá cỗ Tết Trung Thu…

Tin, ảnh: ĐỨC NINH


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 2.432
Tháng 06 : 68.887
Năm 2024 : 481.273