Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Lịch sử Đảng năm 2023

Từ ngày 21 đến ngày 23/12, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Lịch sử Đảng năm 2023 cho các học viên là cán bộ làm công tác lịch sử Đảng, tuyên giáo của gần 63 tỉnh, thành trên cả nước; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang cử 02 đồng chí tham dự lớp bồi dưỡng.

Quang cảnh tại buổi khai mạc lớp bồi dưỡng

Chương trình bồi dưỡng gồm 03 chuyên đề: Một số vấn đề trong nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam thời kỳ đổi mới (1986 đến nay); Nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục Lịch sử Đảng bộ địa phương theo Kết luận số 2517-KL/HVCTQG ngày 9/10/2023 của đồng chí GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nhận diện và phản bác các quan điểm sai trái, phản động của các thế lực thù địch về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

PGS – TS Trần Trọng Thơ - Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng,
 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh báo cáo chuyên đề

Qua Lớp bồi dưỡng, giúp cán bộ phụ trách công tác Lịch sử nắm vững, nắm chắc kỹ năng, phương pháp, những luận cứ khoa học, những kinh nghiệm về công tác nghiên cứu, biên soạn; quy trình thẩm định; nhận diện và phản bác các quan điểm sai trái, phản động của các thế lực thù địch về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam nói chung và lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống ngành ở địa phương, góp phần quan trọng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên lĩnh vực lịch sử.

Lương Nghĩa

Năm 2024 : 512.245