A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vùng 4 Hải quân: Tưởng nhớ các AHLS hy sinh tại Mặt trận Vị Xuyên

CTTBTG - Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Trong 2 ngày 16 và 17.2, Cán bộ chiến sỹ Vùng 4 Hải quân đã gửi lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ (AHLS) tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ trên Điểm cao 468, thuộc thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên) và Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên.

Đông đảo các đoàn đại biểu, các CCB và nhân dân trong và ngoài tỉnh Hà Giang đến thắp hương tri ân các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ trên Điểm cao 468, nơi đây hơn 40 năm về trước, lớp lớp cán bộ, chiến sỹ các đơn vị bộ đội chủ lực cùng nhiều đơn vị bộ đội địa phương với lời thề “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử” đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm trên mảnh đất Thanh Thủy, Vị Xuyên. Trong cuộc chiến đấu đó, hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ từ nhiều miền quê trên cả nước đã nằm lại mảnh đất Vị Xuyên; máu của các anh đã tô thắm lá cờ quyết chiến, quyết thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng; thân thể các anh đã hòa vào đất mẹ để Tổ quốc mãi mãi bình yên và trường tồn.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên hiện là nơi an nghỉ của 1.854 Anh hùng Liệt sỹ và một mộ liệt sỹ tập thể đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Vùng 4 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ vùng biển, đảo Nam Trung bộ từ tỉnh Bình Định đến tỉnh Bình Thuận, bao gồm cả quần đảo Trường Sa. Khu vực Vùng 4 quản lý có các mục tiêu trọng yếu, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng và an ninh của đất nước.

Tưởng niệm, tri ân các AHLS đã chiến đấu anh dũng và hy sinh để bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân, CBCS Vùng 4 hứa quyết tâm khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió, bảo vệ vững chắc từng “tấc đảo, sải biển” thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoa Sim


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.828
Hôm qua : 2.126
Tháng 04 : 79.787
Năm 2024 : 268.127