A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho nữ vận động viên.

Chương trình Truyền thông về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho nữ vận động viên là hoạt động hỗ trợ các nữ vận động viên có thêm kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” của Chính phủ.

Chiều 17/4 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức chương trình Truyền thông về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho nữ vận động viên.

Khoảng 60 - 70% vận động viên từng là tuyển thủ cấp tỉnh trở lên, có thành tích và đẳng cấp khi chia tay sự nghiệp thể thao làm những công việc không liên quan đến kỹ năng mà họ từng được huấn luyện

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết, hằng năm, tại Việt Nam có rất nhiều vận động viên giã từ sự nghiệp thi đấu, trong đó có những người từng giành thành tích cao tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế. Theo số liệu của Cục Thể dục thể thao công bố tại chương trình giao lưu trực tuyến “Hỗ trợ đào tạo, hướng nghiệp và tạo việc làm cho vận động viên thể thao” tổ chức cuối năm 2020, chỉ có 15 - 20% các tuyển thủ quốc gia, các vận động viên xuất sắc đã trở thành huấn luyện viên hay giáo viên thể chất sau khi dừng thi đấu thể thao chuyên nghiệp. Ước tính có khoảng 60 - 70% số vận động viên từng là tuyển thủ cấp tỉnh trở lên, có thành tích và đẳng cấp, khi chia tay sự nghiệp thể thao đã bắt đầu làm những công việc không liên quan đến kỹ năng mà họ từng được huấn luyện. Vì vậy, Hội LHPN Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông với mong muốn được đồng hành cùng chị em trong quá trình chuẩn bị cho tương lai thông qua việc cung cấp ý tưởng, kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp.

Chương trình sẽ cung cấp cho các chị em một số kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, qua đó giúp chị em suy nghĩ, tìm ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng kế hoạch để một ngày không xa biến ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực và thành công. 

"Tôi mong rằng các nữ vận động viên sẽ tiếp tục nỗ lực luyện tập, thi đấu thật tốt, giành thành tích cao trên đấu trường khu vực và quốc tế, mang lại màu cờ sắc áo cho Tổ quốc. Hơn thế nữa, các nữ vận động viên hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững chắc cho giai đoạn tương lai – khi dừng thi đấu chuyên nghiệp. Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một sự lựa chọn tốt, có thể tạo cho chị em nhiều cơ hội phát triển bản thân và ổn định cuộc sống. Với tố chất nhanh nhẹn, thông minh, khoẻ mạnh, năng động, nghị lực, ý chí và kỷ luật cao được hun đúc từ tập luyện, tôi tin rằng các chị em sẽ dễ dàng thích nghi và tiếp tục phát triển ngành nghề, công việc mà bản thân lựa chọn sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu", bà Nguyễn Thị Minh Hương nói.

Nữ vận động viên chia sẻ mong muốn được dạy nghề, tạo việc làm, tiếp cận vốn khi chia tay sự nghiệp thể thao

Hằng năm, Hội LHPN Việt Nam đều tổ chức cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp với các chủ đề khác nhau. Qua 5 năm tổ chức, đã có hơn 5.000 dự án/ý tưởng dự thi cấp Trung ương, trong đó 147 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc; tổng trị giá hỗ trợ gần 35 tỷ đồng. Nhiều Hội LHPN các tỉnh, thành cũng tổ chức cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp tốt tham gia cuộc thi khu vực, toàn quốc; các cấp Hội tại các địa phương tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh: hỗ trợ nâng cao kiến thức, năng lực về kinh doanh- khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ, livestream bán hàng và kinh doanh trên sàn thương mại điện tử; hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, tiếp cận vốn.

Cẩm Linh


Nguồn: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.355
Hôm qua : 3.949
Tháng 06 : 58.904
Năm 2024 : 471.290