Hà Giang giành 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng tại Giải Wushu trẻ Quốc gia

Từ ngày 22 – 30.7, tại tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Giải vô địch Wushu trẻ Quốc gia năm 2024. Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của gần 600 vận động viên (VĐV), huấn luyện viên đến từ 31 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Đoàn tỉnh Hà Giang tham dự giải với 11 VĐV.

Vận động viên Phà Thị Hải Yến nhận Huy chương Vàng.

Đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm đối với các VĐV Wushu trẻ trên toàn quốc, do đó thu hút số lượng VĐV và đoàn tham gia đông nhất từ trước tới nay. Giải cũng có sự góp mặt của các tuyển thủ quốc gia, tuyển thủ trẻ quốc gia và các giương mặt tiêu biểu xuất sắc nhất của các đơn vị. Với sự nỗ lực tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng, Đoàn Wushu tỉnh Hà Giang đã giành được kết quả tốt tại giải đấu năm nay với 1 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Đồng. Trong đó, Huy chương Vàng thuộc về VĐV Phà Thị Hải Yến, sinh năm 2007, thi đấu ở hạng cân 65 kg nữ; 2 Huy chương Đồng thuộc về các VĐV Lý Thị Mai, sinh năm 2009, thi đấu ở hạng cân 52 kg nữ và Nguyễn Thị Thảo Đan, sinh năm 2006, thi đấu ở hạng cân 70 kg nữ.

Những kết quả đạt được tại giải lần này và một số kết quả đạt được trong thời gian qua cho thấy, Wushu là một môn đầy triển vọng và rất cần sự quan tâm, đầu tư của tỉnh trong thời gian tới.

LÊ HẢI

Nguồn: Báo Hà Giang