Trường THCS Lê Lợi tổ chức hoạt động ngoại khóa "Hành quân theo bước chân những người anh hùng”

CTTBTG - Sáng 18.12, Trường THCS Lê Lợi, thành phố Hà Giang tổ chức Chương trình ngoại khóa “Hành quân theo bước chân những người anh hùng”; nhằm hướng đến kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2023, 77 năm ngày Toàn quốc kháng chiến 19/12/1946 – 19/12/2023.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh nhà trường biểu diễn

CCB kể về những câu chuyện, sự chiến đấu kiên cường và anh dũng hi sinh để bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh nhà trường đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ với chủ đề về Quân đội nhân dân Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương, đất nước. Sau phần văn nghệ, các em học sinh và các thầy cô trong nhà trường đã được các Cựu chiến binh, những người từng trực tiếp tham gia các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc kể về những câu chuyện, sự chiến đấu kiên cường và anh dũng hi sinh để bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc. Qua lời kể của những nhân chứng lịch sử đã giúp các em hình dung và cùng sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc một cách chân thật và sống động nhất.

Các đại biểu và học sinh tham dự buổi ngoại khóa.

Các em học sinh tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các CCB

Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về vai trò to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Góp phần củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 512.558