Mèo Vạc: Cứu thành công nam thanh niên bị lũ cuốn trôi do mưa lớn

CTTBTG - Sáng ngày 23.8, trong lúc đi làm, một nam thanh niên bất ngờ bị trượt chân rơi xuống khe suối và bị cuốn trôi tại xã Khâu Vai (Mèo Vạc). Rất may, lực lượng Công an, cấp ủy chính quyền địa phương cùng nhân dân đã cứu kịp thời.

Cụ thể: vào khoảng 8 giờ, anh Vừ Mí Vừ, sinh năm 2004, trú tại thôn Lũng Lầu, xã Khâu Vai trong lúc đi làm ở thôn Pắc Cạm (Khâu Vai), bị trượt chân và rơi xuống khe suối đang có lũ lớn, dẫn đến bị lũ cuốn trôi khoảng 50m. May mắn người dân phát hiện đã thông tin tới lãnh đạo xã; đúng lúc lãnh đạo huyện, xã, Công an xã đi vào thôn kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ nên đã cứu kịp thời anh Vừ. Sau khoảng 5 giờ đồng hồ nỗ lực, nạn nhân các lực lượng đưa lên xe cấp cứu để ra Bệnh viện huyện cứu chữa. Theo nhận định ban đầu sức khỏe nạn nhân khá yếu.

Nỗ lực đưa a Vừ đi cấp cứu

Lãnh đạo Huyện ủy Mèo Vạc động viên a Vừ

Theo thống kê sơ bộ ban đầu của ngành chuyên môn huyện, mưa lớn tại các xã trên địa bàn Mèo Vạc trong đêm 22 và sáng 23.8 đã làm sạt lở đường gây ách tắc cục bộ nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện; ngập úng và hư hỏng nhiều ngô và nhà cửa của người dân. Trong đó, tại xã Khâu Vai có trên 20 căn nhà của người dân bị đất đá sạt vào, nhiều nhà bị sập hoàn toàn.

anh Vừ được đưa lên xe cấp cứu ..

Nhà dân bị sập tại thôn Po Ma, xã Khâu Vai.

Trong sáng 23.8, các đồng chí Thường trực Huyện ủy - UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ các xã, thăm động viên nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi. Đồng thời, yêu cầu các địa phương nhanh chóng huy động lực lượng giúp người dân khắc phục hậu quả cũng như hỗ trợ ban đầu lương thực, thực phẩm cho các hộ bị thiệt hại nặng.

Tác giả: Hà Linh
Năm 2024 : 512.572