Công bố quyết định thành lập Đại đội Dân quân Pháo phòng không 37mm-1 huyện Vị Xuyên

Sáng 15.12, tại Trung đoàn 877, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh diễn ra buổi công bố quyết định thành lập Đại đội Dân quân Pháo phòng không 37mm-1 huyện Vị Xuyên. Dự buổi công bố có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Thế Hải, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Vị Xuyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu dự buổi công bố.

Tại buổi công bố, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh công bố Quyết định của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam về việc thành lập Đại đội Dân quân Pháo phòng không 37mm-1 huyện Vị Xuyên; công bố các quyết định của Bộ CHQS tỉnh về bổ nhiệm cán bộ Dân quân tự vệ.

Lực lượng Dân quân tự vệ tham gia buổi công bố.

Phát biểu tại buổi công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Việc thành lập Đại đội Dân quân Pháo phòng không 37mm-1 huyện Vị Xuyên là điều kiện để củng cố thêm và phát huy thế mạnh của lực lượng phòng không rộng khắp, gắn với thế trận chiến tranh nhân dân trong tình hình mới; góp phần quan trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc. Do đó, Bộ CHQS tỉnh cần tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng không nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của cấp trên về xử lý các tình huống tác chiến phòng không tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, nhất là lực lượng phòng không các cấp. Duy trì nghiêm và nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng phòng không nói chung và cho Đại đội Dân quân Pháo phòng không 37mm-1 huyện Vị Xuyên; xây dựng trận địa phòng không. Thường xuyên kiện toàn tổ chức biên chế, lựa chọn cán bộ chỉ huy phân đội và chiến sỹ; nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hiện tốt phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Đại tá Nguyễn Thế Hải, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 trao quyết định, tặng hoa cho Đại đội Dân quân Pháo phòng không 37mm-1 huyện Vị Xuyên.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Vị Xuyên chỉ đạo Ban CHQS huyện và các xã thường xuyên quan tâm tuyển chọn cán bộ, chiến sỹ Đại đội Dân quân Pháo phòng không 37mm-1 có chất lượng tốt , coi trọng chất lượng chính trị; phấn đấu đại đội có chi bộ, trung đội có tổ Đảng, khẩu đội có đảng viên. Quản lý chặt chẽ quân số để có thể huy động ngay khi có tình huống. Đại đội Dân quân Pháo phòng không 37mm-1 cần xây dựng hệ thống kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, tổ chức luyện tập các phương án; phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn khu vực phòng thủ then chốt của tỉnh trong mọi tình huống…

Lực lượng Dân quân tự vệ tham gia diễu binh.

Lực lượng Dân quân tự vệ biểu diễn võ thuật.

Lực lượng Dân quân tự vệ thực hành tác chiến.

Tin, ảnh: Kim Tiến

Nguồn: Báo Hà Giang