A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Mèo Vạc giúp hộ nghèo cải tạo vườn tạp

CTTBTG - Ngày 18-4, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức ra quân giúp đỡ người dân thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng cải tạo vườn tạp. Tại buổi ra quân, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mèo Vạc, Công an xã Niêm Tòng và cán bộ xã tham gia hỗ trợ hộ gia đình Thò Mí Dế, thôn Pó Pi A làm đất, gieo trồng khoai lệ phố với diện tích hơn 1,5 ha.

CBCS Công an huyện Mèo Vạc hỗ trợ hộ Thò Mí Dế, thôn Pó Pi A cải tạo vườn tạp.

Hộ Thò Mí Dế là một trong những hộ nghèo của thôn, gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế. Gia đình có nhiều diện tích đất để gieo trồng nhưng do không có kỹ thuật cũng như kinh nghiệm, trước kia gia đình chỉ trồng ngô một vụ nên thu nhập không cao. Nhận thấy việc trồng cây khoai lệ phố sẽ mang lại thu nhập cao hơn so với việc trồng ngô, nên Công an huyện đã hỗ trợ 100% giống cho hộ gia đình.

Được biết, cụ thể hóa Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 01/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; từ khi triển khai đến nay, Công an huyện đã hỗ trợ, hướng dẫn người trên địa bàn xã Niêm Tòng chuyển đổi thành công diện tích đất trồng ngô kém hiệu quả sang trồng cây Sắn; với 2 ha trồng thử nghiệm ban đầu, đến nay người dân đã nhân rộng lên 72 ha.

Việc tích cực hỗ trợ, giúp đỡ người dân cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững của lực lượng Công an huyện Mèo Vạc, góp phần thực hiện đảm bảo công tác an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Linh


Thống kê truy cập
Hôm nay : 975
Hôm qua : 2.119
Tháng 05 : 68.450
Năm 2024 : 367.864