Bộ CHQS tỉnh hành quân dã ngoại làm công tác dân vận

CTTBTG  Từ ngày 16 đến 28/12 Bộ CHQS tỉnh tổ chức hành quân về xã Phú Nam, huyện Bắc Mê thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận đợt 2; kết hợp thực hiện Tiểu Dự án 1/ Dự án 10 trong chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Cán bộ chiến sỹ LLVT tỉnh giúp dân làm đường giao thông nông thôn

Xã Phú Nam huyện Bắc Mê là địa bàn được Bộ CHQS tỉnh lựa chọn thực hiện công tác dân vận. Tại đây, với phương châm 4 cùng – “Cùng ăn, cùng ở, cùng lao động, cùng nói tiếng đồng bào”, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã phối hợp với các lực lượng địa phương dọn vệ sinh môi trường, đường làng, thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ em, học sinh; làm chuồng gia súc; tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thắm tình Quân dân

Được biết xã Phú Nam là xã nghèo thuộc vùng III. Toàn xã có 594 hộ với 2.691 khẩu, trong đó 254 hộ nghèo, 141 hộ cận nghèo. Trình độ nhận thức của nhân dân không đồng đều, an ninh trật tự còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, đa số người dân còn chăn nuôi theo tập quán thả rông, không chuồng trại. Nguồn thu nhập chính dựa vào trồng rừng, nên kinh tế bà con còn rất khó khăn.

Đại tá Nguyễn Minh Khôi, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại xã Phú Nam huyện Bắc Mê

Tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thực hiện nghiêm pháp luật Nhà nước

Chương trình hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận được Bộ CHQS tỉnh tiến hành thường xuyên, với nhiều việc làm thiết thực, thể hiện tình đoàn kết quân dân. Qua đó, nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp cho đồng bào ổn định cuộc sống sinh hoạt, gắn kết cộng đồng. Nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong công tác, xây dựng cơ sở chính trị, tỏa sáng hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân, đặc biệt là đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa./.

Tin, ảnh: Quốc Hoàn

Năm 2024 : 512.543