Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 28.5, Công an tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an tỉnh và các cấp Hội; đại diện các sở, ngành của tỉnh và 140 điển hình tiên tiến.

Các cá nhân điển hình chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.

Trong 5 năm qua, lực lượng Công an và các cấp Hội đã cụ thể hóa và ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đến 100% cơ sở Hội và hội viên. Thông qua nhiều nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền đa dạng, phong phú, Công an tỉnh và các Hội tổ chức được hàng nghìn buổi tuyên truyền, thu hút trên 3 triệu lượt người nghe. Quần chúng nhân dân đã cung cấp 4.792 tin có giá trị trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Công an cơ sở vận động, thu hồi được 3.933 khẩu súng các loại; trên 12.000 viên đạn các loại; hàng trăm kg thuốc nổ và vận động 48 đối tượng ra đầu thú. Qua đó, góp phần kiềm chế các loại tội phạm, đưa 96 địa bàn ra khỏi diện trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự và nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tiêu biểu ở cơ sở và Công an huyện Bắc Quang đã chia sẻ những bài học quý báu và kinh nghiệm thực tiễn trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần đưa phong trào này ngày càng lan tỏa sâu rộng trong toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh chúc mừng các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh ghi nhận và biểu dương những tấm gương đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, các cấp, các ngành cần tăng cường lãnh đạo, thực hiện hiệu quả các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phát động, tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trọng tâm, trọng điểm gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiên quyết, kiên trì phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; cải cách tư pháp, cải cách hành chính; gìn giữ và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc; đẩy mạnh đối ngoại và hội nhập quốc tế. Cùng với đó, làm tốt công tác khen thưởng, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, thực chất; quan tâm ở cơ sở, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các phụ nữ tiêu biểu, người yếu thế có ý chí tự lực, tự cường vươn lên. Từ đó, động viên các điển hình tiên tiến luôn giữ vững tinh thần, nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng và xã hội, cho Tổ quốc và nhân dân.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại hội nghị, 9 tập thể và 15 cá nhân đã được nhận Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh  vì có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, giai đoạn 2019 - 2024. Công an tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 29 tập thể, 87 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giai đoạn 2019 - 2024.

Lãnh đạo Công an tỉnh và Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tin, ảnh: MỘC LAN

Nguồn: Báo Hà Giang