Họp Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025

CTTBTG - Ngày 05/8, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Hà Giang họp, bàn thông qua các văn bản về Cuộc thi. Đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì; dự họp có các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; thành viên Ban tổ chức, Tổ soạn thảo câu hỏi, Tổ thư ký giúp việc Cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 được tổ chức bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến với 03 tuần thi, mỗi lượt dự thi, thí sinh trả lời các câu hỏi được hệ thống phần mềm lựa chọn ngẫu nhiên trong tổng số câu hỏi và 1 câu hỏi phụ dự đoán tổng số lượt người trả lời đúng với đáp án trong mỗi tuần thi. Dự kiến cuộc thi diễn ra vào tháng 9/2024, để tham gia Cuộc thi người thi truy cập vào địa chỉ https://tuyengiao.hagiang.gov.vn hoặc https://tracnghiem.hagiang.gov.vn và làm theo hướng dẫn; tài liệu và thể lệ được đăng tải công khai.

Quang cảnh Cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo: Quyết định phân công nhiệm vụ Tổ soạn thảo câu hỏi, Tổ Thư ký giúp việc Cuộc thi. Trong đó tập trung vào một số vấn đề: Phạm vi tổ chức, đối tượng, độ tuổi tham gia cuộc thi; cách tính điểm, xét giải thưởng cho các tập thể; tài liệu, nội dung của Cuộc thi; công tác tuyên truyền về Cuộc thi; số lượng câu hỏi, thời gian trả lời câu hỏi trong mỗi lượt thi…

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi yêu cầu bộ phận chuyên môn tiếp thu đầy đủ ý kiến tham gia góp ý của các thành viên Ban Tổ chức, khẩn trương hoàn thiện các dự thảo văn bản Cuộc thi, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Số lượng câu hỏi, hiệu chỉnh các trường thông tin trong phần mềm Cuộc thi để đảm phù hợp với thực tiễn, thống nhất trong suốt quá trình tổ chức Cuộc thi. Rà soát, lựa chọn trong Chương trình giảm nghèo bền vững để xây dựng ngân hàng câu hỏi khả thi, hiệu quả, đảm bảo gắn kết với thực tiễn, tạo thuận tiện cho các đối tượng tham gia dự thi. Quy định cụ thể cơ cấu giải tập thể tính cho cả Cuộc thi nhằm động viên khích lệ các tập thể, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh nhiệt tình, hưởng ứng tham gia dự thi.

Tác giả: Lương Nghĩa BTGTU
Năm 2024 : 687.470