Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Giang kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại Công đoàn Trường chính trị tỉnh

CTTBTG - Ngày 23/11, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức kiểm tra theo kế hoạch công tác năm tại Công đoàn cơ sở Trường Chính trị tỉnh. Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Hoà - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh làm Trưởng đoàn. Dự làm việc cùng đoàn kiểm tra của Công đoàn viên chức tỉnh về phía nhà trường có đồng chí Hoàng Đức Thạch, Phó hiệu trưởng nhà trường đại diện Đảng uỷ nhà trường, đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, các đồng chí trong BCH Công đoàn nhà trường, đại diện Ban thanh tra nhân dân.

Công đoàn Trường Chính trị tỉnh Hà Giang hiện có 41 đoàn viên, được chia thành 5 tổ công đoàn; 3 tổ nữ công. Từ sau đại hội đến nay, Ban chấp hành đã triển khai, thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình công tác đề ra. Triển khai, thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc quản lý sử dụng nguồn kinh phí, đoàn phí công đoàn cơ bản đảm bảo theo quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ; sử dụng kinh phí, đoàn phí đúng mục đích, có hiệu quả; tập trung kinh phí chi hoạt động phong trào, chi thăm hỏi, trợ cấp cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo. Các đoàn viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 66 năm ngày thành lập trường bằng các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tiễn, hội thảo khoa học, hiến máu tình nguyện, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao và đạt giải cao.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Trường Chính trị tỉnh

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tham gia đóng góp ý kiến, Đoàn kiểm tra kết luận: Công đoàn Trường chính trị tỉnh thực hiện nghiêm túc Điều lệ Công đoàn Việt Nam; đã xây dựng, ban hành quy chế làm việc của Ban Chấp hành Công đoàn, Ủy ban kiểm tra, Ban nữ công; phân công nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chấp hành, Uỷ ban kiểm tra, Ban nữ công. Chương trình hoạt động công tác toàn khóa, chương trình công tác hàng năm của Công đoàn, Ủy ban kiểm tra, Ban nữ công… được xây dựng đảm bảo; xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban Chấp hành CĐCS và thủ trưởng cơ quan để thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoà – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, Trưởng đoàn Kiểm tra nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tổ chức vào ngày 01-03/12/2023 tại Thủ đô Hà Nội; xây dựng kế hoạch khám sức khoẻ hàng năm cho đoàn viên công đoàn; rà soát đoàn viên công đoàn khó khăn chưa có nhà ở đề nghị công đoàn viên chức hỗ trợ chương trình “Mái ấm công đoàn” tiếp thêm động lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống”; tổ chức cho đoàn viên công đoàn ký cam kết thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Khánh Ngân

Năm 2024 : 512.535