A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo hiểm xã hội huyện Vị Xuyên triển khai đăng nhập VssID bằng tài khoản VNeID

Vừa qua, Trung tâm Công nghệ thông tin Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Cục C06) - Bộ Công an thực hiện điều chỉnh, nâng cấp ứng dụng VssID đáp ứng yêu cầu kết nối, tích hợp tài khoản VNeID với ứng dụng VssID (đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID); Đây là một nội dung quan trọng trong triển khai thực hiện đề án 06 của Chính phủ về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Ảnh: nguồn Fanpage BHXH

Để giải quyết vấn đề này, BHXH huyện Vị Xuyên đã thành lập các tổ, nhóm nhỏ đi đến các đơn vị sử dụng lao động, các trường học, cơ sở khám chữa bệnh, UBND các xã/thị trấn, các cuộc họp tổ dân phố, thôn bản … để đồng bộ dữ liệu thông tin người tham gia với CSDL quốc gia về dân cư; đồng thời cài đặt, hướng dẫn người dân nâng cấp, sử dụng ứng dụng VssID thông qua ứng dụng VneID.

Đến nay, trên địa bàn toàn huyện việc đồng bộ thông tin người tham gia BHXH, BHYT với CSDL quốc gia về dân cư đạt 98,75% (103.928/105.245), số lượng còn phải rà soát đồng bộ là 1.317 người (chiếm 1,25%). Kết quả cài đặt, sử dụng VssID đạt 75,7% (3.540/4.678) so với chỉ tiêu giao tại Kế hoạch 389/KH-BHXH. Tiếp tục triển khai các DVC trực tuyến và dịch vụ công liên thông “Đăng ký khai sinh – đăng ký thường trú – cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi”.

Ảnh: BHXH huyện chia thành nhóm nhỏ đi hỗ trợ cài đặt VssID

Với cách làm linh hoạt, đồng bộ cùng sự quyết tâm của tập thể BHXH huyện Vị Xuyên, trong thời gian tới BHXH huyện tiệm cận đến toàn bộ người tham gia BHXH, BHYT sẽ được sử dụng ứng dụng VssID thông qua ứng dụng VneID; Qua đó giúp người tham gia BHXH, BHYT đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID một cách dễ dàng và tiện lợi. Đây là một bước quan trọng trong việc cải thiện dịch vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân quản lý thông tin cá nhân và quyền lợi BHXH, BHYT./.

Vũ Hà Quang – Bảo hiểm xã hội Vị Xuyên


Thống kê truy cập
Hôm nay : 213
Hôm qua : 2.432
Tháng 06 : 68.882
Năm 2024 : 481.268