Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Giang

Chiều 9.10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) Quốc gia do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chánh văn phòng Thường trực làm Trưởng đoàn có buổi làm biệc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Giang về kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BL, GLTM&HG) 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Công tác chống BL, GLTM&HG luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên; các thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp chặt chẽ, thống nhất cao trong chia sẻ thông tin, hỗ trợ kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Công tác phòng ngừa, đấu tranh chống BL, GLTM&HG trong hoạt động thương mại điện tử được chú trọng, triển khai quyết liệt, tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật được phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh… góp phần ổn định thị trường, tạo môi trường thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Trong 9 tháng, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 1.078 vụ việc vi phạm, tăng 21,23% so với cùng kỳ 2022. Trong đó, phát hiện, bắt giữ 242 vụ mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu (giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm 2022); phát hiện, bắt giữ 814 vụ gian lận thương mại (tăng 78 vụ so với cùng kỳ năm trước), 22 vụ hàng giả, vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ (giảm 27 vụ so với cùng kỳ). Thu nộp nhân sách nhà nước trên 11.005 triệu đồng, khởi tố hình sự 13 vụ/21 đối tượng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia Nguyễn Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Tin, ảnh: Duy Tuấn

Nguồn: Báo Hà Giang