Công an huyện Mèo Vạc tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

CTTBTG - Năm 2023 được Bộ Công an xác định là năm xử lý vi phạm về nồng độ cồn với mục tiêu nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến bia, rượu. Thời gian qua, công an Mèo Vạc đã tăng cường tuần tra, chốt chặn xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu, bia.

Ảnh: Đội CSGT Công an huyện Mèo Vạc tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để phát hiện, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Để công tác kiểm tra, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ đạt hiệu quả tích cực, Công an huyện Mèo Vạc đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân biết những quy định của pháp luật về vi phạm nồng độ cồn, cũng như những tác hại của rượu, bia với sức khỏe và ATGT. 6 tháng đầu năm Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện phối hợp với các đơn vị trường học tổ chức 9 buổi tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ, đường thủy, thu hút trên 2.200 lượt người tham gia. Tiếp tục duy trì 4 mô hình đảm bảo an toàn giao thông. Song song đó, lực lượng CSGT Công an huyện tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý người điều khiển xe cơ giới vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định…

Thiếu tá, Hoàng Văn Tự, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Mèo Vạc cho biết: Qua công tác tuần tra, kiểm soát; trong 6 tháng đầu năm lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 470 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước số tiền trên 400 triệu đồng; trong đó xử lý 69 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Tuy nhiên, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, từng bước hình thành thói quen “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc
Năm 2024 : 512.582