A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 61-09D ở Bình Dương bị bắt

Ông Võ Quốc Phong, 43 tuổi, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D, cùng bốn nhân viên bị bắt để điều tra sai phạm giả mạo trong công tác, nhận hối lộ.

Ngày 31/3, ông Phong cùng Lê Quốc Việt, 35 tuổi, Phó giám đốc; Hồ Trọng Nhân, Phan Công Kiên và Vũ Văn Vẻ bị Công an Bình Dương tạm giữ để điều tra hành vi Nhận hối lộ.

Riêng ông Phong và Nhân bị điều tra thêm hành vi Giả mạo trong công tác.

Võ Quốc Phong tại thời điểm khám xét. Ảnh: Yên Khánh

Ông Võ Quốc Phong tại thời điểm trung tâm bị khám xét. Ảnh: Yên Khánh

Ba ngày trước, Trung tâm đăng kiểm 61-09D tại phường Bình Hòa, TP Thuận An đã bị khám xét.

Nhà chức trách tình nghi trung tâm đã bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện khi kiểm định xe cơ giới; không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật với xe cơ giới cải tạo. Một số cán bộ đã thu tiền của chủ phương tiện để gây quỹ hoạt động của trung tâm.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đóng cửa sau khi cảnh sát làm việc ngày 28/3. Ảnh: Yên Khánh

Trung tâm đăng kiểm 61-09D, đóng cửa từ ngày 28/3. Ảnh: Yên Khánh

Từ giữa tháng 12/2022 đến cuối tháng 3, khi điều tra trong lĩnh vực đăng kiểm, Cục Cảnh sát hình sự và 32 địa phương đã khởi tố 64 vụ án, hơn 500 bị can về 7 tội danh.

Bộ Công an cho rằng công tác quản lý nhà nước về đăng kiểm cũng buông lỏng trong quy hoạch dẫn đến mất cân đối giữa số lượng trung tâm đăng kiểm và lượng xe cơ giới. Vì lợi nhuận cao, trung tâm đăng kiểm "mọc lên như nấm". Từ đó, nhiều trung tâm không có khách nên cạnh tranh bằng cách "hạ giá, nhận hối lộ để làm thủ tục nhanh".


Nguồn: Vnexpress
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Hôm qua : 4.267
Tháng 06 : 66.468
Năm 2024 : 478.854