A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Như Thú làm kinh tế giỏi

CTTBTG - Là hội viên Hội Cựu chiến binh xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, ông Nguyễn Như Thú ở thôn Tân Tiến đã thực hiện mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, vượt khó để ổn định đời sống gia đình, làm giầu chính đáng, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế vườn hộ trên địa bàn dân cư, cũng như trong hoạt động của Hội cựu chiến binh ở địa phương.


Ông Nguyễn Như Thú chăm sóc đàn lợn

Thôn Tân Tiến, nơi có điều kiện về thổ nhưỡng, đất đai mầu mỡ, khí hậu ôn hòa. Với ý chí, nghị lực của người lính và khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương mong muốn làm kinh tế hiệu quả cao, ông đã tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi, đồng thời tự nghiên cứu, tiếp cận khoa học kỹ thuật mới. gia đình ông Nguyễn Như thú đã mạnh dạn đầu tư trồng được 3,5 ha cây chè cho thu; 2 ha cây keo. Ngoài ra gia đình còn chăn nuôi khoảng 50 con lợn; 2000 con gà, ngan, vịt các loại và một số cây ăn quả khác.

Ông Nguyễn Như Thú đang thu hoạch chè

Từ mô hình trên đã cho gia đình ông thu mỗi năm trên 200 triệu đồng, đã trừ các khoản chi phí. Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế hộ, mô hình phát triển kinh tế từ trồng chè, trồng keo, chăn nuôi gà, ngan, vịt, lợn đã đem lại nguồn thu nhập ổn định, có điều kiện tốt để nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ. Nhìn ngôi nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi chúng tôi biết đó là thành quả lao động miệt mài, chăm chỉ của gia đình trong thời gian qua.


Ông Nguyễn Như Thú chăm sóc đàn gia cầm

Ngoài việc phát triển kinh tế, ông còn là hội viên Hội cựu chính binh tích cực, nhiệt tình tham gia các phong trào của hội, thường xuyên hướng dẫn, chia sẻ với các gia đình hội viên, nhân dân kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi có hiệu quả kinh tế cao. Mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình ông Nguyễn Như Thú không chỉ mang lại cuộc sống ấm no cho gia đình mà còn là động lực để nhiều hội viên hội cựu chiến binh và người dân trong thôn, trong xã học tập và là theo, góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Vũ Hùng, xã Tân Thành


Nguồn: Trang thông tin Bắc Quang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 577
Hôm qua : 2.832
Tháng 02 : 38.695
Năm 2024 : 94.497