Đảng bộ xã Chí Cà trao laptop, máy in, bàn ghế làm việc cho Chi bộ thôn Hồ Sáo Chải

Vào ngày ngày 10/7/2024, Đảng bộ xã Chí Cà, huyện Xín Mần tổ chức trao máy tính Laptop, máy in, ghế làm việc cho Chi bộ thôn Hồ Sáo Chải, đây là trang thiết bị cần thiết trong thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn xã và là một trong những trang thiết bị cần thiết để triển khai hiện ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Hà Giang” trên địa bàn xã. Đến dự buổi trao tặng có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, đảng viên trong Chi bộ và đông đảo bà con nhân dân 119 hộ trong thôn Hồ Sáo Chải.

Đồng chí Sùng Seo Lử, Bí thư Đảng ủy xã Chí Cà, cùng lãnh đạo UBND xã Chí Cà trao máy tính, máy in, ghế ngồi làm việc cho Chi bộ thôn Hồ Sáo Chải

Hiện nay Chi bộ thôn Hồ Sáo Chải trực thuộc Đảng ủy xã Chí Cà có 15 đảng viên sinh hoạt, trong thôn có 119 hộ với 628 khẩu (trong đó: 72 hộ/376 khẩu là hộ nghèo chiếm 60,5%; 8 hộ/32 khẩu là hộ cận nghèo chiếm 28,5%); Là thôn khó khăn của xã biên giới, tuy nhiên Chi bộ thôn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” đến với đảng viên và quần chúng nhân dân trong thôn; Công tác phát triển đảng viên mới và quản lý đảng viên luôn được chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm 2024, thôn đã kết nạp mới được 01 đồng chí đảng viên, duy trì chế độ sinh hoạt chi bộ theo quy định; thu chi, quản lý, sử dụng kinh phí Đảng đúng quy định và Điều lệ Đảng.

Triển khai thực hiện ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Hà Giang” của Tỉnh ủy, Chi bộ xác định đây là một việc mới và hết sức quan trọng trong công tác của Đảng, Đảng ủy xã đã cùng chi bộ thôn thực hiện kêu gọi xã hội hóa đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong xã. Sau khi kêu gọi Đảng ủy xã thự kêu gọi được sự ủng hộ tích cực của các mạnh thường quân và kêu gọi được số tiền xã hội hóa với tổng số tiền là 18.250.000 đồng để thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã.  Với số tiền kêu gọi xã hội hóa, xã đã mua được 01 Laptop với giá trị là 13.200.000 đồng01 Máy in trị giá 4.350.000 đồng, 01 ghế ngồi làm việc có  giá 700.000 đồng để tại Hội trường nhà văn hóa cuảt thôn Hồ Sáo Chải, đây là một trong những trang bị cần thiết để phục Chi bộ thực hiện tốt nhiệm chính trị tại cơ sở. Bên cạnh đó xã đã huy động xã hội hóa được 154.000.000 đồng làm để  làm đường bê tông nội đồng với tổng chiều dài trên 800m.

Đồng chí Sùng Seo Lử, Bí thư Đảng ủy xã trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xã hội hóa tại Chi bộ thôn Hồ Sáo Chải.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Sùng Seo Lử, Bí thư Đảng ủy xã Chí Cà đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Chi bộ và thôn Hồ Sáo Chải đạt được. Việc Đảng ủy xã cùng chi bộ thôn thực hiện xã hội hóa trang bị máy tính xách tay, máy in, ghế làm việc cho Chi bộ thể hiện sự quyết tâm về đẩy mạnh chuyển đổi số, thực hiện ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Hà Giang”, đây chính là giải pháp quan trọng để phát huy tiềm năng, lợi thế của xã nói chung và chi bộ nói riêng gắn với mục tiêu Mục tiêu chuyển đổi số quốc gia gắn với chuyển đổi số trên ba trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số của Chính phủ.

Với việc dược trang bị các thiết bị điện tử phục vụ công tác chuyển đổi số của Chi bộ, trong thời gian tới, Đảng ủy sẽ cử cán bộ có chuyên môn xuống chi bộ tập huấn tin học cho đồng chí Bí thư Chi bộ và đồng chí Trưởng thôn về những kiến thức cơ bản dụng máy tính và một số kỹ năng cơ bản soạn thảo văn bản; sử dụng Excel; truy cập các trang website chính thống để khai thác thông tin; cách lưu trữ và tải văn bản cần thiết trong Chi bộ.

Đồng chí Sùng Seo Lử, Bí thư Đảng ủy xã hướng dẫn Chi bộ sử dụng máy tính.

Việc trang bị bộ máy tính cho Chi bộ thôn Hồ Sáo Chải sẽ giúp người dân trong thôn dễ tiếp cận các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời và hiệu quả, nhất là các chính sách về dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 18-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Chương trình chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ và thực hiện ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử của tỉnh Hà Giang”.

Minh Thành – A Páo

Năm 2024 : 555.105