Tuyên dương 97 tập thể, cá nhân chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022

Chiều ngày 21.9, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các tập thể, cá nhân chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022.

Năm 2022, tình hình sản xuất, kinh doanh của cả nước nói chung và của tỉnh Hà Giang nói riêng gặp nhiều khó khăn, còn tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp ngừng/nghỉ hoạt động chưa quay lại sản xuất kinh doanh; các nhà máy thủy điện phát sinh chi phí đầu vào lớn,... Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, lĩnh vực kinh tế đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào thành tích chung của tỉnh; trong bối cảnh đó đã xuất hiện nhiều tấm gương doanh nhân, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh vượt qua khó khăn, thách thức, đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Kết quả, tổng số thu NSNN năm 2022 trên địa bàn tỉnh đạt 2.116 tỷ đồng, đạt 118,4% dự toán Trung ương giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận những kết quả đã đạt được và biểu dương những đóng góp tích cực của ngành Thuế, cộng đồng các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật về thuế; đặc biệt là 97 tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại hội nghị.

Năm 2023, tình hình sản xuất kinh doanh cũng như công tác thu NSNN tỉnh Hà Giang trong 9 tháng đầu năm tiếp tục gặp  nhiều khó khăn, thách thức. Để thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Thuế thực hiện hiệu quả thu NSNN trên địa bàn tỉnh năm 2023, làm rõ các khoản thu, sắc thuế còn khả năng thu, các nguồn thu có tiềm năng như lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân để bù đắp các khoản hụt thu do chính sách... Phối hợp với các ngành, UBND các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn. Đối với các doanh nghiệp, doanh nhân nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, quan tâm hơn đến giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động. Phấn đấu năm 2023, số lượng doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh, cá nhân được khen thưởng trong công tác nộp thuế sẽ cao hơn năm 2022.

Lãnh đạo Cục Thuế trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo Cục Thuế tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của ngành Thuế cho 97 tập thể, cá nhân chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022.

Tin, ảnh: Mai Ánh

Nguồn: Báo Hà Giang