A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần lễ cam Bắc Quang và khai vụ thu hoạch cam sành Hà Giang

CTTBTG - Tối ngày 26/1, huyện Bắc Quang đã tổ chức khai mạc tuần lễ cam và khai vụ thu hoạch sản phẩm cam sành niên vụ 2023-2024. Dự có đồng chí Trần Quang Minh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ; lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Hà Việt Hưng, Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí tỏng Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, các xã, thị trấn ...

Cận cảnh cam sành Hà Giang trên cây của một nhà vườn huyện Bắc Quang

Hiện nay, tổng diện tích cam Sành của huyện Bắc Quang là trên 2.000 ha, sản lượng niên vụ 2023-2024 ước đạt trên 22.000 tấn. Với khí hậu ôn hòa, lượng mưa dồi dào, điều kiện tự nhiên của huyện Bắc Quang rất thuận lợi để cây cam thích ứng, sinh trưởng và phát triển, nhất là cây cam sành. Sản phẩm cam sành của huyện Bắc Quang thường cho quả to, tròn, nhìn vỏ bề ngoài sần sùi nhưng bên trong lại mọng nước và vị ngọt thanh tự nhiên; chất lượng quả ngon và trở thành cây trồng chủ lực trong chiến lược phát triển sản xuất hàng hóa của huyện Bắc Quang. Nhiều năm nay, sản phẩm cam được đưa lên sàn thương mại điện tử. Người dân cũng ứng dụng công nghệ số để tiêu thụ sản phẩm cam. Bởi vậy không chỉ giúp cho việc tiêu thụ sản phẩm dễ dàng hơn mà còn giúp quảng bá để người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến đặc sản của Hà Giang. Trong tuần lễ cam và khai vụ thu hoạch sản phẩm cam sành niên vụ 2023-2024, 14 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ trồng cam được trưng bày những sản phẩm cam đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng và mẫu mã. Mỗi hợp tác xã, các hộ gia đình trồng cam đều lựa chọn những sản phẩm cam đẹp nhất, ngon nhất để tham gia tuần lễ cam lần này. 

Lãnh đạo tỉnh, huyện với sản phẩm cam sành Hà Giang

Cam sành ở huyện Bắc Quang hiện là cây ăn quả nổi tiếng của Hà Giang, thương hiệu "cam sành Hà Giang" nhiều năm nay đã trở thành một thương hiệu mạnh, được đông đảo người dân trong nước biết đến. Để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm cam sành, huyện Bắc Quang đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất hàng hóa, khuyến khích người dân sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGAP. Tuần lễ cam và khai vụ thu hoạch sản phẩm cam sành niên vụ 2023-2024 là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm "cam sành Hà Giang". 

Kỳ vọng một vụ mùa bội thu, được giá của nông dân Bắc Quang để mùa xuân, mùa cam và mùa của no ấm, đủ đầy từ cây cam sành Hà Giang.


Tác giả: Lê Minh
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.860
Hôm qua : 3.926
Tháng 04 : 64.443
Năm 2024 : 252.783