A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo thời gian khai vụ, đóng vụ thu hoạch sản phẩm Cam Hà Giang, niên vụ 2023-2024

Trên cơ sở dự báo thời tiết, khí hậu; tình hình sinh trưởng, phát triển của cây cam Hà Giang; dự báo sản lượng, thị trường tiêu thụ cây cam Hà Giang và kết quả tham vấn ý kiến của các cơ quan chuyên môn, ý kiến các nhà vườn; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Ngày 22/9/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Thông báo số 111/TB-SNN-TTBVTV về thời gian khai vụ, đóng vụ thu hoạch sản phẩm cam Hà Giang, niên vụ 2023-2024. 

Theo Thông báo số 111/TB-SNN-TTBVTV thời gian khai vụ, đóng vụ thu hoạch sản phẩm cam Hà Giang, niên vụ 2023-2024, cụ thể như sau:

1. Giống Cam Vàng (Thời gian tính theo Dương lịch)

- Giống chín sớm (CS1, CT36):

+ Thời gian khai vụ: 25/9/2023.

+ Thời gian đóng vụ: 30/11/2023.

- Giống chín trung (cam Vinh, Cao Phong, Xã Đoài…):

+ Thời gian khai vụ: 20/11/2023.

+ Thời gian đóng vụ: 20/02/2024.

- Giống chín muộn (V2):

+ Thời gian khai vụ: 20/02/2024.

+ Thời gian đóng vụ: 01/5/2024.

          2. Giống Cam Sành (Thời gian tính theo Dương lịch)

- Thời gian khai vụ: 15/01/2024.

- Thời gian đóng vụ: 30/3/2024.

Đồng thời, theo Thông báo số 111/TB-SNN-TTBVTV về thời gian khai vụ, đóng vụ thu hoạch sản phẩm cam Hà Giang, niên vụ 2023-2024, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị:

+ Các sở, ban, ngành liên quan tăng cường tuyên truyền lịch khai mở, đóng vụ thu hoạch sản phẩm cam Hà Giang và đẩy mạnh công tác kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh sản phẩm cam trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo vệ thương hiệu sản phẩm cam Hà Giang, bảo vệ người tiêu dùng.

+ UBND các huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên: Phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân liên quan tổ chức thực hiện theo lịch khai mở, đóng vụ thu hoạch sản phẩm cam Hà Giang.

+ Các nhà vườn, các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh sản phẩm cam Hà Giang thực hiện nghiệm túc lịch khai mở, đóng vụ thu hoạch sản phẩm. Sản xuất đảm bảo theo đúng quy trình, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyễn Văn Tú (Chi cục Trồng trọt và BVTV)


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.755
Hôm qua : 2.961
Tháng 07 : 7.539
Năm 2024 : 512.885