A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Hội đồng kiện toàn, sắp xếp Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh

Chiều 29.8, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai, thực hiện nhiệm vụ kiện toàn, sắp xếp lại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên trong Hội đồng kiện toàn quỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại cuộc họp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thành lập được 15 năm. Đến nay, tổng số vốn hoạt động do quỹ quản lý là trên 171 tỷ đồng. Tổng số dự án đã cho vay là 63 dự án với số tiền giải ngân là 158 tỷ đồng và bảo lãnh tín dụng là 25,5 tỷ đồng. Với sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, quỹ đã tổ chức quản lý, điều hành vốn hiệu quả, kết quả hoạt động tài chính hàng năm đều có lãi, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, chế độ an sinh cho người lao động và tham gia các hoạt động phúc lợi xã hội do tỉnh phát động. Cùng việc huy động các nguồn lực từ xã hội và nguồn vốn đầu tư từ ngân sách, tổng vốn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh đã giúp các chủ đầu tư có thêm khả năng tài chính hoàn thành các dự án, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT - XH và xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn tỉnh.

Qua nghe các thành viên trong Hội đồng báo cáo tiến độ triển khai công tác kiện toàn, sắp xếp quỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị: Để đảm bảo quá trình xây dựng phương án kiện toàn, sắp xếp Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh đồng bộ, thống nhất, đúng thẩm quyền, các sở, ngành tiếp thu, tập trung bổ sung, sửa đổi theo kế hoạch, nhiệm vụ được phân công. Đặc biệt, tham mưu làm tốt phương án sắp xếp và giải quyết các chế độ, chính sách cho người quản lý, cán bộ, người lao động của quỹ sau khi đã kiện toàn. Bên cạnh đó, tập thể Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các thành viên Hội đồng kiện toàn, sắp xếp quỹ để cung cấp thông tin, tài liệu, thực hiện từng nội dung, nhiệm vụ có liên quan của các ngành được UBND tỉnh giao theo đúng quy định.

Tin, ảnh: MỘC LAN


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.573
Hôm qua : 2.579
Tháng 05 : 72.627
Năm 2024 : 372.041