Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ làm việc với huyện Mèo Vạc

CTTBTG - Ngày 15.5, Đoàn công tác Cơ quan Uỷ Ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ do đồng chí Trần Quang Minh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mèo Vạc về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 4 tháng đầu năm 2024. Tham dự có lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ; các phòng nghiệp vụ; lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Đồng chí Trần Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc với huyện Mèo Vạc

Từ đầu năm, Huyện ủy Mèo Vạc đã tập trung chỉ đạo triển khai quán triệt thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy, về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng đến tổ chức đảng và đảng viên để nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát. Việc xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát bám sát yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó đã giúp cấp ủy đánh giá được những ưu điểm, cũng như những tồn tại, hạn chế của các tổ chức đảng về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Việc thi hành kỷ luật của Đảng được thực hiện đúng thẩm quyền, nguyên tắc và đảm bảo đúng quy trình, quy định. Thông qua việc kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đã phát hiện sai phạm, tiến hành xem xét, xử lý hoặc đề nghị xử lý kỷ luật nghiêm túc đối với tổ chức đảng và đảng viên vi phạm theo thẩm quyền. Kết quả, từ đầu năm tổ chức 60 cuộc kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức đảng, đảng viên; thi hành kỷ luật đối với 23 đảng viên…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Minh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ nhấn mạnh để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng thời gian tới, đề nghị Huyện ủy Mèo Vạc tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục một số tồn tại hạn chế, đồng thời quan tâm thực hiện các kết luận, kiến nghị sau kiểm tra, giám sát; hướng dẫn nghiệp vụ cho UBKT cấp ủy cơ sở. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát cấp ủy cơ sở, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị nhằm phòng ngữa, phát hiện và kịp thời ngăn ngừa vi phạm của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đoàn kết, thống nhất triển khai nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực gắn với các chủ trương, nghị quyết, kết luận của tỉnh gắn với địa bàn, nỗ lực, quyết tâm đưa huyện thoát nghèo đạt và vượt kế hoạch. Trọng tâm giảm tỷ lệ hộ nghèo, xóa nhà tạm; trong công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng tập trung chỉ đạo các văn bản của Trung ương, Tỉnh uỷ, UBKT Tỉnh ủy cụ thể hóa các văn bản gắn với nhiệm vụ thực tế; chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát đảm bảo trên tất cả các lĩnh vực, nhất là vấn đề như: Quản lý đất đai, công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản, đạo đức lối sống… Gắn với theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kết luận kiểm tra, giám sát, công tác thanh tra, kiểm toán, khoa học, chặt chẽ, phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, đơn vị. Thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền.

Tin, ảnh: Minh Đức

Năm 2024 : 511.448