CTTBTG - Sáng 11/7, tại tỉnh Phú Yên, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 35 năm công tác biên soạn, phát hành và sử dụng Bản tin sinh hoạt chi bộ (1989 - 2024). Các đồng chí: Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo, Trưởng ban Tuyên giáo, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đồng chí Vụ trưởng, đại diện lãnh đạo các vụ thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin Truyền thông; đại diện lãnh đạo ban, lãnh đạo phòng, chuyên viên tham mưu của Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, các tập đoàn, tổng công ty; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí. Về phía tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Hội nghị.

Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu nghe đánh giá kết quả 35 năm công tác biên soạn, phát hành, sử dụng Bản tin Sinh hoạt chi bộ. Theo đó, từ khi ra đời đến nay, Bản tin sinh hoạt chi bộ (gọi tắt là Bản tin) không ngừng được đổi mới, nâng cao chất lượng cả nội dung lẫn hình thức, phát triển về số lượng, dung lượng; trở thành tài liệu quan trọng sử dụng trong sinh hoạt chi bộ; góp phần củng cố và tăng cường sức chiến đấu của chi bộ đảng, cán bộ, đảng viên. Trải qua 35 năm, Bản tin ngày càng cải tiến, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức thể hiện. Các tin, bài ngắn gọn, dễ hiểu, đáp ứng được công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở. Cơ cấu nội dung phong phú, hợp lý, có trọng tâm, dễ theo dõi, chất lượng thông tin tốt. Hình thức đa dạng với bản in và các ấn phẩm điện tử nhanh chóng, mới mẻ, hấp dẫn... kịp thời phục vụ sinh hoạt chi bộ hằng tháng.

Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Giang tham dự Hội nghị.

Trong giai đoạn hiện nay, Bản tin đã tiếp tục khẳng định vai trò và sự cần thiết trong công tác xây dựng Đảng và phương thức lãnh đạo của chi bộ, nhất là vai trò trong sự thống nhất nhận thức và hành động trước các nhiệm vụ chính trị quan trọng không chỉ cung cấp kịp thời thông tin cho các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên mà còn góp phần quan trọng vào việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị; giáo dục đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đảng viên;... qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 549.691