Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hữu Vinh, Mậu Duệ, huyện Yên Minh

CTTBTG - Sáng ngày 25/6/2024, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đơn vị huyện Yên Minh do Ông Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội Chính Tỉnh ủy, Tổ phó tổ đại biểu đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Hữu Vinh và xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh. Tham gia tổ đại biểu có Ông Ngô Xuân Nam, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Minh, Tổ trưởng tổ đại biểu; Bà Nùng Thị Sứ, Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Minh, thành viên tổ đại biểu.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đơn vị huyện Yên Minh tiếp xúc cử tri tại xã Hữu Vinh và Mậu Duệ

Cử tri của xã Hữu Vinh, Mậu Duệ, huyện Yên Minh

Tại đây, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với các bậc cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 15, 16 (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp thứ 15, 16, HĐND tỉnh đã xem xét thông qua 20 Nghị quyết chuyên đề; trong đó, kỳ họp thứ 15 đã thông qua các Nghị quyết về công tác cán bộ: Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Chúng Thị Chiên do chuyển công tác khác; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Hầu Minh Lợi; Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Bà Phạm Thị Hồng Yên do chuyển công tác khác; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Xuân Thuỷ; Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Uỷ viên UBND tỉnh Hà Giang khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu đã thông báo đến các bậc cử tri về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri xã Hữu Vinh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri xã Mậu Duệ phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo các bậc cử tri trong xã đã bày tỏ sự đồng thuận cao với kết quả kỳ họp lần thứ 15, 16 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII và đã có 15 ý kiến, kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh. Hầu hết các ý kiến của các bậc cử tri 2 xã đều tập trung vào đề nghị hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng như: Hỗ trợ làm đường, điện, làm cầu qua suối, khơi thông lòng suối, kè chống sạt lở, xây đập thủy nông, đề nghị sớm được hưởng phụ cấp theo Nghị quyết số 28 của HĐND tỉnh đối với đội ngũ cán bộ bán chuyên trách xã, thôn

Ông Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ phó tổ đại biểu phát biểu trao đổi làm rõ một số nội dung được các bậc cử tri 2 xã quan tâm

Đồng chí Nguyễn Song Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện trả lời, giải đáp các ý kiến của cử tri 02 xã

Sau khi tiếp thu các ý kiến của các bậc cử tri. Ông Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ phó tổ đại biểu đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền và trao đổi làm rõ một số nội dung được các bậc cử tri 2 xã Hữu Vinh và Mậu Duệ quan tâm; các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện đã được đồng chí Nguyễn Song Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Minh trả lời làm rõ; các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã đã được lãnh đạo xã trao đổi, làm rõ; đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu tổng hợp để gửi đến các cấp có thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Văn Luật – Ban Nội chính Tỉnh ủy

Năm 2024 : 504.254