A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp chuẩn bị tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND các cấp

CTTBTG - Chiều 09.3, tại huyện Mèo Vạc, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND các cấp lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Phạm Văn Tú phát biểu tại buổi làm việc

Theo kế hoạch, Hội nghị dự kiến tổ chức vào ngày 24.3.2023 tại huyện Mèo Vạc. Với sự tham dự của 180 đại biểu, gồm đại biểu cấp tỉnh; đại biểu của 11 huyện, thành phố và một số xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Nội dung hội nghị nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay cũng như những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động của HĐND các cấp qua các tham luận của các Ban HĐND tỉnh; Thường trực HĐND cấp huyện, các Ban HĐND huyện và Thường trực HĐND cấp xã;... từ đó giúp cho hoạt động của HĐND các cấp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của cơ quan dân cử ở địa phương.

Để chuẩn bị cho Hội nghị, ngay sau khi nhận được kế hoạch của Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc đã ban hành các văn bản gửi các ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố đăng ký danh sách đại biểu và các nội dung tham luận tại hội nghị; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chuẩn bị tốt các điều kiện cho Hội nghị như: bố trí các địa điểm phục vụ, công tác đón tiếp các đoàn đại biểu về tham dự hội nghị, địa điểm tổ chức, kịch bản, chương trình hội nghị, công tác y tế, tuyên truyền, đảm bảo an ninh, trật tự, chuẩn bị tài liệu, hội trường, khánh tiết...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc đã thống nhất nội dung chương trình hội nghị; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, đảm bảo Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND các cấp lần thứ Hai, nhiệm kỳ 2021-2026 được diễn ra thành công.


Tác giả: Minh Chuyên
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.339
Hôm qua : 3.949
Tháng 06 : 58.888
Năm 2024 : 471.274