A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tiếp xúc giữa Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc với cán bộ, viên chức ngành y tế

CTTBTG - ​Ngày 27.2, Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với cán bộ, viên chức ngành y tế trên địa bàn. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Hợp, đại biểu HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Mèo Vạc.

Theo báo cáo, hiện ngành y tế huyện Mèo Vạc có 3 cơ quan là Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; với tổng số trên 200 cán bộ. Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành, công tác khám, chữa bệnh ngày càng tiến bộ; năm 2022 chữa bệnh cho trên 25.700 lượt người. Người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế được dễ dàng hơn, đặc biệt là các chính sách ưu tiên chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi và các đối tượng chính sách luôn được chú trọng. Công tác y tế dự phòng được triển khai có hiệu quả. Thực hiện tốt công tác xây dựng tiêu chí quốc gia về y tế xã; nâng cao hiệu quả và năng lực hoạt động của y tế cơ sở…  

Đồng chí Vương Ngọc Hà,  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện cùng một số trạm y tế xã đã kiến nghị một số nội dung như: xem xét và sớm chi trả kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các trạm y tế xã; hỗ trợ kinh phí sửa chữa vườn thuốc nam cho trạm y tế xã Sơn Vĩ; xây dựng kè tại phòng khám đa khoa Xín Cái; hỗ trợ đường nước riêng cho Bệnh viện Đa khoa huyện… Các ý kiến, kiến nghị của cán bộ ngành y tế đã được ngành chuyên môn trả lời theo từng lĩnh vực, đối với những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền đều được tổng hợp để trình cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Trạm y tế xã Sơn Vĩ kiến nghị.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện phát biểu kiến nghị.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Vương Ngọc Hà ghi nhận sự nỗ lực cống hiến của đội ngũ y tế trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những cống hiến này rất đáng quý và đáng trân trọng. Đối với những ý kiến đóng góp, kiến nghị: Về lĩnh vực đầu tư, đồng chí yêu cầu ngành y tế tiếp tục khảo sát; chế độ chính sách phòng chống dịch cần kiểm tra và có báo cáo cụ thể; lãnh đạo ngành y tế, công đoàn ngành xuống từng trạm y tế xã kiểm tra, nắm bắt cụ thể việc ăn ở, lưu trú của các y, bác sỹ; quan tâm sâu sát tới đời sống y, bác sỹ tại cơ sở. Ngành y tế tiếp tục tham mưu cho huyện trong việc vận động phụ nữ mang thai và sinh đẻ ra trạm y tế, bệnh viện khám và sinh con; vận động người dân giữ gìn vệ sinh tại nhà… Đối với các vấn đề liên quan đến giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, đồng chí cũng đã giao cụ thể cho từng ngành, đơn vị liên quan và yêu cầu có báo cáo và giải pháp triển khai cụ thể.

Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc tặng hoa chúc mừng nhân ngày thầy thuốc. 

Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc tặng 5 phần quà cho y, bác sỹ có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã gửi lời chúc mừng, tặng hoa cán bộ, viên chức ngành y tế huyện nhà. Đồng thời trao tặng 5 phần quà cho y, bác sỹ có hoàn cảnh gia đình khó khăn.


Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.117
Hôm qua : 3.521
Tháng 07 : 61.381
Năm 2024 : 566.727