Phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh triển khai Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị

Bám sát kế hoạch phát động phong trào thi đua và Hướng dẫn thực hiện của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã ban hành Kế hoạch số 390/KH-CTĐCT, ngày 03/7/2024 về hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống Ngành tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2024). Tổ chức phổ biến, quán triệt nội dung kế hoạch tại giao ban đơn vị, trong đó cụ thể hóa các nội dung phong trào thi đua tới các đội, bộ phận chủ trì tham mưu thực hiện, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Tập thể cấp ủy và từng cán bộ, đảng viên trong đơn vị đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào thi đua; tạo không khí thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị được giao.

Kết quả triển khai và tuyên truyền Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị

Quang cảnh Hội nghị học tập, quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị

Tham mưu Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức 01 Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị với 280 đại biểu, bao gồm: Tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; tập thể cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị Phòng; Chỉ huy, cán bộ tham mưu công tác đảng và công tác chính trị tại các đơn vị Phòng; Chuyên viên Văn phòng Đảng ủy; đồng thời mỗi chi bộ, đảng bộ cơ sở phân công 05 đồng chí tham gia học tập, nghiên cứu.

Tiếp tục tham mưu tổ chức 01 Hội nghị học tập, quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị cho đối tượng chưa tham gia học tập, nghiên cứu tại Hội nghị toàn quốc với 65 đại biểu.

Tham mưu Đảng ủy Công an tỉnh ban hành Công văn số 1558-CV/ĐUCA chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tổ chức phổ biến, quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW trong sinh hoạt chi bộ, đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ được nghiên cứu, học tập, quán triệt; đồng thời yêu cầu viết thu hoạch nội dung học tập Quy định 144-QĐ/TW với 03 câu hỏi: (1) Sự cần thiết ban hành Quy định số 144-QĐ/TW; (2) Những nội dung cơ bản, cốt lõi của Quy định số 144-QĐ/TW; (3) Liên hệ việc thực hiện những nội dung Quy định số 144-QĐ/TW đối với bản thân đồng chí?

Biên tập nội dung “Những nội dung cơ bản, cốt lõi trong Quy định số 144-QĐ/TW” làm tài liệu phục vụ nghiên cứu, học tập.

Tham mưu Đảng ủy Công an tỉnh ban hành Kế hoạch 299-KH/ĐUCA, ngày 20/7/2024 về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị và tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, 78 năm Ngày truyền thống lực lượng ANND, 62 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên trong đơn vị tham gia Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Tiếp tục phổ biến, quán triệt Quy định trong sinh hoạt chi bộ tháng 6 và tháng 7/2024.

Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị viết thu hoạch về việc học tập Quy định số 144-QĐ/TW theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh.

Tổ chức viết cam kết thực hiện mô hình “Chi bộ 4 tốt, đảng bộ cơ sở 4 tốt” gắn với cam kết thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW.

Kết quả báo cáo 100% các chi bộ, đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ Công an tỉnh và Đảng bộ Công an các huyện, thành phố đã hoàn thành việc phổ biến, quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW cho cán bộ, đảng viên. Qua triển khai thực hiện cho thấy, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, đơn vị trong tuyên truyền, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW được thực hiện nghiêm túc, chất lượng được nâng cao.

Đối với nội dung viết thu hoạch về việc học tập Quy định số 144-QĐ/TW, Đảng ủy Công an tỉnh giao các chi bộ chủ trì tổ chức quán triệt, triển khai viết thu hoạch, và quản lý theo quy định.

Trên đây là báo cáo kết quả triển khai phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống Ngành tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2024) của Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, báo cáo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy nắm.

PHÒNG CÔNG TÁC ĐẢNG VÀ CÔNG TÁC CHÍNH TRỊ

CÔNG AN TỈNH HÀ GIANG