Kết quả nổi bật của phòng Lý luận Chính trị và Lịch sử Đảng trong việc Tuyên truyền Quy định 144

Hưởng ứng cao điểm thi đua tuyên truyền hiệu quả về Quy định số 144-QĐ/TW đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, phòng Lý luận Chính trị và Lịch sử Đảng đã phát huy tinh thần đoàn kết, tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ và đạt được một số kết quả nổi bật:

Một là, tham mưu tuyên truyền sâu rộng nội dung Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới đến đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, nhân dân đang sinh sống, học tập và công tác trong và ngoài tỉnh thông qua hình thức tích hợp tại Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Đồng thời tham mưu cho lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Cuộc thi. Theo đó, Cuộc thi diễn ra trong 3 tuần, bắt đầu từ ngày 29/7/2024 và kết thúc ngày 18/8/2024.

Toàn cảnh buổi họp báo về Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Hai là, tham mưu nội dung phục vụ Hội nghị toàn quốc việc học tập, quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành phố. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 210 điểm cầu trên địa bàn tỉnh với trên 7.200 đại biểu tham dự.

Ba là, tham mưu thực hiện tốt các nội dung trả lời phỏng vấn của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về nội dung Quy định số 144-QĐ/TW trên Chuyên trang thông của Thông tấn xã Việt Nam.

Link bài phỏng vấn https://chinhsachcuocsong.vnanet.vn/quy-dinh-144-qd-tw-nen-tang-de-xay-dung-dang-vung-manh/43991.html

Bốn là, tham mưu việc cụ thể hóa việc thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW trên địa bàn tỉnh theo Hướng dẫn số số 159-HD/BTGTW, ngày 03/7/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Đồng thời đăng tải nội dung Quy định số 144, Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và các bài viết phân tích sâu sắc nội dung, ý nghĩa của Quy định số 144 trên Cổng Thông tin Điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác tham mưu của phòng, đã góp phần tích cực đưa nội dung Quy định số 144-QĐ/TW được triển khai trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

PHÒNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ, LỊCH SỬ ĐẢNG

Năm 2024 : 585.526