Cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang với phong trào đọc sách và tự học

CTTBTG - Trong “Cần phải xem báo Đảng” Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết "bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn. Làm nhà báo, nhà văn lại càng phải đọc." Thấm nhuần lời dạy của Người, cán bộ công chức, người lao động Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã và đang xây dựng thư viện và thư viện điện tử, hình thành văn hóa đọc, tự học góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Dưới đây là hình ảnh hoạt động của các phòng chuyên môn và Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hưởng ứng “xây dựng tủ sách nghiệp vụ hoặc tủ sách nghiệp vụ điện tử, xây dựng văn hóa đọc trong cán bộ, công chức, người lao động trong mỗi cơ quan, đơn vị”.

+ Hình ảnh của Văn phòng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Vị trí trang trọng nhất của Phòng đọc đặt các cuốn sách của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta

Giờ đọc sách của công chức, người lao động Văn phòng Ban

Niềm vui qua từng trang sách

Phòng đọc Ban Tuyên giáo Tỉnh  ủy được cán bộ, công chức Văn phòng dành thời gian lui tới thường xuyên

Không gian Phòng đọc yên tĩnh và được bài trí phù hợp

Tận dụng không gian xanh mát của Khu vườn phía sau - Ban công phòng đọc đã trở thành nơi phù hợp để đọc sách

“Sách, kho tàng tri thức vô hạn " - Rất cần cho mỗi người

+ Hình ảnh của Phòng Khoa giáo - Văn hóa, văn nghệ

Phòng Khoa giáo - Văn hóa, văn nghệ với Tủ sách "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

Sách tạo thành biểu tượng cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Cán bộ, công chức Phòng Khoa giáo - Văn hóa, văn nghệ với biểu trưng được sắp xếp từ sách

Giờ làm việc xây dựng giữ liệu sách điện tử nội bộ của Ban

Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến công tác giáo dục lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, Người khẳng định: “Đảng muốn vững thì phải có chủ nghĩa làm cốt, trong Đảng ai cũng phải hiểu, phải theo chủ nghĩa ấy. Đảng mà không có chủ nghĩa cũng như người không có trí khôn, tàu không có bàn chỉ nam”; “Không hiểu lý luận thì như người mù đi đêm”. Người cũng khẳng định: “Lịch sử Đảng là một pho sử bằng vàng”. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định giáo dục lý luận chính trị có vai trò quan trọng trong việc nâng cao trình độ lý luận, cung cấp hệ thống quan điểm, chủ trương, đường lối cách mạng của Đảng, góp phần xây dựng niềm tin, lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nhận thức rõ điều đó, thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và căn cứ các văn bản chỉ đạo, hưỡng dẫn của Trung ương, thời gian qua, phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng đã kịp thời nghiên cứu, tham mưu, tích cực tổng hợp các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh để đăng tải trên cổng thông tin điện tử của cơ quan. Từ năm 2022 đến nay, phòng đã đăng tải các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, văn bản của Tỉnh ủy; đăng tải 11 tập Văn kiện Đảng bộ tỉnh (1945-2020), cuốn Lịch sử đảng bộ tỉnh (1945-2020), 11 cuốn lịch sử đảng bộ các huyện, thành phố; trên 20 cuốn lịch sử, truyền thống, kỷ yếu của các ngành, đoàn thể tỉnh và 184 cuốn lịch sử, truyền thống cách mạng của đảng bộ các xã, phường, thị trấn trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan.

Đặc biệt hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2024), với chủ đề tuần 2: Cao điểm thi đua xây dựng tủ sách nghiệp vụ hoặc tủ sách nghiệp vụ điện tử, xây dựng văn hóa đọc trong cán bộ, công chức, người lao động trong mỗi cơ quan, đơn vị, phòng đã bố trí, sắp xếp lại gian thư viện thuộc lĩnh vực Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng; đăng tải các văn bản phục vụ Hội nghị học tập quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị trên Cổng Thông tin điện tử của Ban; tổng hợp đầy đủ và in thành cuốn Tài liệu các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, đề án của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; sưu tầm, biên soạn những tài liệu có tính chất thông tin, trao đổi về nghiệm vụ công tác lý luận chính trị và lịch sử Đảng… qua đó giúp cán bộ, công chức trong phòng cũng như trong Ban thuận tiện tra cứu, nghiên cứu để nâng cao trình độ, bổ sung kiến thức trong lĩnh vực lý luận chính trị và lịch sử Đảng.

Một số hình ảnh của phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng tham gia hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2024) tuần 2.

Năm 2024 : 550.041