A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cam Sành Hà Giang

CTTBTG - Hà Giang níu chân du khách không chỉ nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, bản sắc văn hóa tộc mà còn có rất nhiều đặc sản nổi tiếng. Bên cạnh mật ong bạc hà, cháo ấu tẩu, bánh tam giác mạch ... sẽ là thiếu sót khi đến vùng cao nguyên đá mà không nhắc tới quả cam sành. Cam sành Hà Giang gây ấn tượng bời quả to tròn, có vỏ sần sùi, màu cam sẫm, trên vỏ có nhiều đốm nâu. Khi chín, quả sẽ ngã sang màu vàng đẹp mắt, vị ngọt thanh, dậy mùi thơm. Quả cam có cùi dày nên có thể để hơn nửa tháng vẫn không bị hỏng; có thể ăn trực tiếp hoặc vắt lấy nước, làm món sinh tố, nước ép.... đều cho vị ngon đặc trưng
Từ tháng 12 đến tháng 3 Dương lịch hàng năm là thời điểm cam sành Hà Giang bước vào giai đoạn chín và thu hoạch. Lúc này, màu xanh của lá, màu vàng tươi từ những quả cam tô điểm thêm sắc trời mảnh đất địa đầu của Tổ quốc. Bà con nông dân rộn ràng hái cam, người bán người mua, vận chuyển tấp nập... khiến cho không khí nơi đây thêm tràn đầy niềm vui và sức sống.

 

Cô gái người dân tộc Mông gùi cam sành

 

Vườn cam sành trĩu cành

 

Cô gái người Dao đang thu hái cam sành 

 

Mầu vàng đặc trưng cam sành Hà Giang

 

Cô gái người Mông trong rừng cam mờ ảo

 

 

Ngày hội của đồng bào người Dao


Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.444
Hôm qua : 2.961
Tháng 07 : 7.228
Năm 2024 : 512.574